Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Xuất hiện xe đạp điện 4 bánh chạy 100km liên tục

Mới đây Na Uy đã khiến nhiều người trên toàn thế giới phải ngưỡng mộ; khi cho ra mắt mẫu xe đạp điện 4 bánh có thể chạy liên tục trong 100km. Điều này đang là một trong những phát minh “điên rồ” của thế giới; và họ dường như đang phá bỏ tất cả những kỉ lục về giới xe đạp điện hiện nay. Có lẽ đây chính là một trong những thiết kế mang tầm quốc tế thế giới; với kì vọng không còn khí thải từ ôtô làm ảnh hưởng bầu khí quyển chung.

Đây cũng chính là mục đích mà những nhà sản xuất xe điện trên toàn thế giới đang hướng tới. Rất có thể mẫu xe này sẽ được coi là thay đổi cục diện toàn cầu; nhờ vào các tính năng tiện dụng mà lại không dựa vào các nguồn nhiên liệu như xăng và dầu. Mẫu xe đạp điện này sẽ có thể đóng góp ít nhiều đến việc bảo vệ môi trường toàn diện trong tương lai gần.

Xe đạp điện tại Na Uy

Xe đạp điện tại Na Uy

Mới đây một công ty thuộc quyền sở hữu của đất nước Na Uy có tên gọi là CityQ AS đã cho ra mắt một phiên bản xe đạp điện dựa trên công nghệ hoàn toàn mới. Chúng có kết cấu với 4 bánh khác biệt so với những chiếc xe đạp điện hiện đang có mặt trên thị trường. Là một trong những sản phẩm công nghệ giúp người lái không còn cần phải tốn sức như các kiểu sẽ đạp truyền thống. Ngoài ra chúng còn được bổ trợ thêm những tính năng như che chắn cho người lái; hay chứa hàng hóa như hệt một chiếc ô tô. Chính điều này đã gây nên cơn bão ngay sau khi sản phẩm được ra mắt với công chúng. 

Kết cấu

Kết cấu

Để có thể hỗ trợ cho sức đạp của người lái; chiếc xe đạp điện này đã được bổ sung thêm động cơ 250 Walt. Vấn đề duy nhất ở đây đó chính là hệ thống truyền động sẽ không được kết nối trực tiếp với các bàn đạp của xe. Tuy nhiên thì CityQ đã được trang bị thêm cho người sử dụng 1 hệ thống tương tự như chiếc ô tô điện; đó chính là hệ thống truyền động có tích hợp cả phần mềm kiểm soát. Để có thể sử dụng bạn chỉ cần bỏ ra 5 tiếng sạc pin cho chiếc xe này; sau đó có thể sử dụng chúng trong khoảng 70 – 100km.

Ngoài ra chiếc xe còn có thể che chắn cho bạn thông qua kính chắn gió, mái và cả cửa 2 bên. Chiếc xe còn có thể chứa được tối đa 300kg tương đướng với 2 người lớn, 1 người lớn và 2 trẻ em; hay chỉ duy nhất 1 người lớn cùng với nhiều hàng hóa trên xe.

Nguyên tắc giao thông đối với xe điện

Nguyên tắc giao thông đối với xe điện

Theo quy định cũng như các nguyên tắc về an toàn giao thông; CityQ được coi là một chiếc xe đạp điện đúng nghĩa. Và vì thế chúng có thể sử dụng phần đường dành cho xe đạp cùng với những làn đường không có sự xuất hiện của ô tô. Đặc biệt hơn chiếc xe này không cần yêu cầu về bằng lái của người sử dụng; do đó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu và mục đích của nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau.

Hiện nay chiếc xe đạp điện thông minh này đang được bán với giá 9000 USD; có rất nhiều người đang ngóng chờ và đặt trước chiếc xe này trên các website uy tín. Liệu bạn có muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện hiện đại và tân tiến như thế này hay không?.

Nguồn: Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *