Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Windows 7 đã chính thức bị khai tử khỏi nhà Microsoft

Windows 7 là hệ điều hành đã trở nên khá quen thuộc đối với nhiều dân công nghệ; chúng chính là sự khơi mào cho hệ thống máy tính nhà Microsoft. Có lẽ chính vì thế mà tin tức về việc bị khai tử khỏi các dòng máy của hãng này; đã khiến khá nhiều người hoang mang. Nói về sự tiện nghi và thuận mắt người sử dụng; hệ điều hành Windows 7 dường như có thể cung cấp cho người sử dụng; một tầm nhìn dễ dàng thao tác và xử lý công việc. Tuy chúng không chứa nhiều chức năng bổ trợ tuyệt vời như các hệ điều hành hiện đại ngày nay.

Có thể nói Windows 7 đã có một khoảng thời gian gắn bó khá dài; đối với dân công nghệ đời đầu. Tuy nhiên để có chỗ cho sự có mặt của các hệ điều hành mới hơn; tích hợp nhiều tính năng có lợi hơn trong tương lai; Microsoft cần phải khai trừ chúng trên các dòng máy hiện nay. Đây cũng có thể là một tin buồn; và cũng có thể là một tin vui cho người dùng; tuy nhiên chúng ta hãy cùng đón chờ những bước đột phá mới của hãng trong tương lai.

Tuyên bố về việc khai tử Windows 7

Tuyên bố về việc khai tử Windows 7

Windows 7 sẽ là hệ điều hành chính thức bị nhà Microsoft ngưng cung cấp và hỗ trợ trên các dòng máy tính của hãng. Thông tin này khiến rất nhiều người tiếc nuối và hoang mang; vì có lẽ Microsoft sẽ không cung cấp thêm bất cứ bản cập nhật sửa lỗi nào cho các dòng máy hiện đang hoạt động trên Windows 7.

Có thể nói rằng đối với những ai đang sử dụng Windows 7; họ sẽ khó có thể cải thiện và fix các lỗi ở phiên bản cũ. Thay vào đó nếu muốn sử dụng được nhiều tín năng hỗ trợ khác đến từ nhà Microsoft họ cần phải nâng cấp chiếc máy lên hệ điều hành Windows 10. Và điều này đồng nghĩa chiếc máy tính hệ Windows 7 có thể sẽ dễ dàng bị virus tấn công; cũng như sự xâm lấn độc hại từ các phần mềm lạ.

Ảnh hưởng của việc khai tử

Ảnh hưởng của việc khai tử

Đây chính là quyết định có thể ảnh hưởng đến hàng trăm người dùng hiện nay. Với thông kê cho thấy có gần 1/3 chiếc máy tính hiện đang chạy và cài đặt Windows 7. Do đó số người sử dụng chỉ có phần ít hơn một chút so với những người sử dụng Windows 10. Và có lẽ hệ điều hành vừa bị khai tử chính là thứ phổ biến nhất lúc này; dựa theo thống kê trên toàn thế giới.

Microsoft đã có những cảnh báo đáng lo ngại cho những ai đang sử dụng hệ điều hành này. Họ có thể sử dụng Windows 7 một cách bình thường; tuy nhiên hãng sẽ không đảm bảo về chuyện chiếc máy tính của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru; và không vị virus xâm nhập.

Microsoft đang khuyến khích nâng cấp hệ điều hành

Microsoft đang khuyến khích nâng cấp hệ điều hành

Microsoft hiện đang tiến hành khuyến khích những người sử dụng hệ điều hành Windows 7. Họ nên cân nhắc việc nâng cấp phiên bản Windows 10 cho chiếc máy tính của mình; giá hiện tại là 139 USD; và chúng có thể hỗ trợ bạn rất nhiều thứ từ công việc cho đến giải trí. Thế nhưng chính điều này đã khiến nhiều người đánh giá không cao; khi trước đây hãng đã từng cho phép người dùng nâng cấp miễn phí.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *