Phần mềm hữu ích với người dùng máy tính
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Top 5 phần mềm hữu ích cho người dùng máy tính

Với thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay thì việc dùng máy tính gần như là điều bắt buộc với bất kỳ lĩnh vực nào. Máy tính mang lại rất nhiều tiện ích cho con người, tuy nhiên việc sử dụng máy tính cũng không hề đơn giản. Trên một chiếc máy tính nếu bạn muốn làm việc tốt thì phải cài các chương trình, các phần mềm hữu ích riêng tùy theo từng lĩnh vực, ngành nghề.

Tất nhiên, có cầu thì ắt sẽ cung. Để hỗ trợ người dùng máy tính làm việc hiệu quả chính xác các nhà đầu tư kinh doanh cũng cho ra đời các ứng dụng phần mềm, công nghệ số hiện đại sẽ hỗ trợ mọi người làm việc thật hiệu quả với máy tính. Các phần mềm và ứng dùng này sẽ giúp người dùng quản lý máy tính cũng như dữ liệu một cách hiệu quả tốt nhất. Và bài viết hôm nay jui.vn sẽ giới thiệu tới bạn 5 phần mềm cực kỳ hữu ích cho người dùng máy tính.

Phần mềm hữu ích với người dùng máy tính

Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

Giới thiệu phần mềm

Avast phần mềm diệt virus miễn phí đã được phát hành vào năm 1998. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn luôn được người dùng máy tính tin tưởng; lựa chọn làm người bảo vệ trung thành tận tụy.

Avast cung cấp nhiều chế độ quét khác nhau để người dùng thỏa sức lựa chọn; kết hợp với công nghệ diệt virus hiện đại. Avast Antivirus có khả năng phát hiện nhiều phần tử độc hại; và làm thanh lọc trình duyệt và bảo vệ các dữ liệu trực tuyến. Từ đó, mang đến cho người dùng một môi trường lướt web an toàn.

Phần mềm hữu ích với người dùng máy tính

Ưu – Khuyết điểm của phần mềm

– Ưu điểm: Sử dụng hoàn toàn miễn phí, dung lượng nhỏ; giao diện trực quan . Avast Free Antivirus có tác dụng làm ngăn chặn virus; và những mối nguy hại cho máy tính rất hiệu quả. Tiết kiệm điện năng và cài đặt dễ dàng.

– Nhược điểm: Chỉ có thể sử dụng được trên máy tính cá nhân; và không hỗ trợ hệ thống lớn. Cần đăng ký định kỳ nếu như người dùng muốn bỏ Pop-up. Thường xuyên hiển thị quảng cáo gây khó chịu.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Disk Drill

Giới thiệu phần mềm

Disk Drill là một phần mềm phục hồi dữ liệu đã khá nổi tiếng; trên Mac OSX và Windows hoàn toàn miễn phí. Disk Drill được coi như một giải pháp phục hồi dữ liệu trên máy tính khá toàn diện.

Phần mềm hữu ích với người dùng máy tính

Với phần mềm phục hồi dữ liệu thông minh này; bạn có thể dễ dàng quét tìm và phục hồi dữ liệu; từ hầu hết mọi thiết bị lưu trữ. Bao gồm cả ổ cứng gắn trong hoặc ổ cứng gắn ngoài, USB, thẻ nhớ … Hơn nữa, trong nhiều trường hợp phần mềm này còn có thể đọc dữ liệu; trên thiết bị đã hỏng hoặc bị mất phân vùng.

Ưu -Khuyết điểm của phần mềm

– Ưu điểm: Giao diện thân thiện, sử dụng dễ dàng; và đặc biệt là khả năng phục hồi dữ liệu vô cùng tuyệt vời. Phần mềm này cho phép phục hồi dữ liệu tối đa; đảm bảo giúp người dùng lấy lại tới hơn 90% số file đã bị xóa.

– Nhược điểm: Cách cài đặt tương đối phức tạp.

Phần mềm tự động Click chuột Free Auto Clicker

Giới thiệu phần mềm

Free Auto Clicker là ứng dụng click chuột tự động hoàn toàn miễn phí; đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nó cho phép người dùng thiết lập các thao tác nhấp chuột một cách tự động. Đây là một phần mềm an toàn sẽ không gây nguy hiểm cho máy tính của bạn; vì Free Auto Clicker không có phần mềm độc hại hoặc vi-rút.

Phần mềm hữu ích cho máy tính

Ưu -Khuyết điểm của phần mềm

– Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể chọn khoảng thời gian, tốc độ và số lần tự động nhấp chuột. Free Auto Clicker cho phép bạn sử dụng các phím tắt; để rút ngắn quá trình tạm dừng hoặc là xóa tọa độ nhấp.

– Nhược điểm: Các nhấp chuột với tốc độ nhanh; nên trong nhiều trường hợp người dùng sẽ khó kiểm soát dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn.

Phần mềm cắt ghép video trực tuyến Online Video Cutter

Giới thiệu phần mềm

Phần mềm trực tuyến Online Video Cutter là phần mềm cắt video miễn phí; được người dùng đánh giá là khá tiện lợi và nhanh chóng trên trình duyệt. Với Online Video Cutter, bạn có thể cắt video một cách nhanh chóng; mà không cần phải cài đặt phần mềm lên máy tính của mình. Hơn nữa toàn bộ quy trình hoạt động; được thực hiện trên web nên sẽ không tiêu tốn nhiều bộ nhớ của máy tính.

Phần mềm hữu ích cho máy tính

Ưu -Khuyết điểm của phần mềm

– Ưu điểm: Phần mềm này cung cấp rất nhiều tính năng thông minh như cắt video miễn phí; chỉnh sửa video trực tuyến, … Đặc biệt là cách sử dụng cũng rất đơn giản.

– Nhược điểm: Mất thời gian chờ và tải video lên hệ thống và phần mềm online chỉ có thể sử dụng được khi có mạng ổn định.

Phần mềm trình đọc PDF- Foxit Reader

Giới thiệu phần mềm

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF đang phổ biến nhất hiện nay. Foxit Reader cung cấp rất nhiều tính năng như đọc PDF, chỉnh sửa PDF, tạo file PDF, tạo ghi chú, tạo chữ ký…giúp hỗ trợ công việc tối đa cho người dùng.

Ưu -Khuyết điểm của phần mềm

– Ưu điểm: Phần mềm nhỏ gọn này với đầy đủ tính năng để chỉnh sửa, viết ghi chú, thay đổi màu nền file PDF . Đặc biệt nó còn hỗ trợ một nền tảng bảo mật tuyệt vời giúp ngăn chặn Virus độc hại tấn công đến những dữ liệu trong máy tính của bạn.

– Nhược điểm: Để sử dụng phần mềm này thì người dùng phải tiến hành tải và cài đặt về máy nên sẽ tiêu tốn tài nguyên của hệ thống.

Với chia sẻ về top 5 phần mềm hay cho máy tính cực kỳ hữu ích, chắc hẳn các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Vậy thì còn trần trừ gì bạn không thử sử dụng những phần mềm trên đây để giúp công việc của mình được tốt hơn nào.

Nguồn: Totolink.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *