kinh tế mạnh nhất
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Top 5 nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới hiện nay

Đánh giá quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới qua nhiều tiêu chí và tác động của sự phát triển kinh tế. Khi nhiều người hiểu rõ vấn đề này; họ thường muốn biết quốc gia nào là quốc gia mạnh nhất thế giới

Trong 10 năm qua nền kinh tế thế giới đã có nhiều thay đổi; đặc biệt là trong top 5 nước có nền kinh tế lớn nhất và giàu nhất. Sự tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi đã dẫn đến khủng hoảng tài chính; kéo theo sự gián đoạn về quy mô và tăng trưởng kinh tế trong những năm qua.

Các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh doanh đã khơi dậy sự chú ý của các nước trên thế giới. Điều thú vị là các quốc gia này đã nâng cao giới hạn của mình và vượt trội so với các quốc gia hàng đầu của các nền kinh tế hàng đầu. Sau đây, hãy cùng mình điểm qua những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất hiện nay.

Top 5 nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới hiện nay

Hoa Kỳ

kinh tế mạnh nhất

GDP: 15.065.000 tỷ USD

Hoa Kỳ là quốc gia có tổng nền kinh tế quốc dân lớn nhất thế giới hiện nay. Phần lớn nền kinh tế Hoa Kỳ được xếp vào nền kinh tế dịch vụ. Hoa Kỳ là nước sản xuất lớn nhất thế giới, chiếm 1/5 tổng sản lượng của thế giới. Trong danh sách 500 công ty của Fortune, Hoa Kỳ có 139 công ty được nêu tên, gần gấp đôi so với bất kỳ quốc gia nào khác. Khoảng 60% dự trữ ngoại hối của thế giới đã được đầu tư bằng đô la Mỹ. Thị trường tài chính Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Hoa Kỳ là gần 2,4 nghìn tỷ USD, và tổng vốn đầu tư ra nước ngoài của Hoa Kỳ vượt quá 3,3 nghìn tỷ USD.

 Trung Quốc

GDP: 6.988.000 tỷ USD

Kể từ năm 2010, Trung Quốc đã là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ. Trung Quốc là quốc gia phát triển nhanh nhất trên thế giới, với mức tăng 10% trong 30 năm. Hiện tại, Trung Quốc là nước xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, và nhập khẩu của Trung Quốc cũng đứng thứ hai. Các tỉnh ven biển của Trung Quốc có xu hướng được công nghiệp hóa và thịnh vượng, trong khi các tỉnh nội địa kém phát triển hơn.

Nhật Bản

GDP: 5.855.000 tỷ USD

Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong ba mươi năm kể từ năm 1960, thế giới đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Nhật Bản và được mọi người coi là kỳ tích kinh tế của Nhật Bản sau chiến tranh. Tốc độ tăng trưởng trung bình của Nhật Bản là 10% trong những năm 1960, 5% trong những năm 1970 và 4% trong những năm 1980. Đây là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và đã duy trì vị thế của mình. Từ năm 1968 đến năm 2010, cho đến khi nó được thay thế bởi Trung Quốc.

Đức

GDP: 3.628.000 tỷ USD

Đức là một quốc gia tương đối khan hiếm. Các nhà máy nhiệt điện than là nguồn cung cấp điện chính ở Đức. Gần 2/3 năng lượng của Đức được nhập khẩu từ các nước khác. Ngành dịch vụ chiếm 70% GDP của Đức, công nghiệp chiếm 29,1% và nông nghiệp chiếm 0,9%. Hầu hết các sản phẩm của Đức thuộc lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt là công nghiệp sản xuất ô tô, máy móc, kim loại và hóa chất. Đức là nước dẫn đầu thế giới về sản xuất tuabin gió và công nghệ năng lượng mặt trời. Các hội chợ và hội nghị thương mại lớn được tổ chức tại các thành phố lớn của Đức như Hanover, Frankfurt và Berlin.

 Pháp

kinh tế mạnh nhất

GDP: 2.808.000 tỷ USD

Pháp là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ năm thế giới và đứng thứ hai trong khu vực Châu Âu (xếp sau Đức). Tính đến tháng 9 năm 2010 thì nền kinh tế của Pháp tăng trưởng liên tục bắt đầu từ quý hai của năm 2009. Trong giai đoạn giữa tháng Giêng và tháng Ba năm 2011, mức tăng trưởng GDP của Pháp vượt qua mức dự kiến 1%.

Nguồn: Review.siu.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *