Ứng dụng chạy bộ hot nhất hiện nay
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Top 3 ứng dụng chạy bộ hữu ích được người Việt tin dùng nhiều nhất

Bạn có biết ứng dụng chạy bộ nào đang trở nên thịnh hành được tin dùng nhiều nhất hiện nay? Chạy thể dục đang trở thành một xu thế giúp giảm cân, giữ dáng, nâng cao sức khỏe tuyệt vời cho mọi người. Bạn có nhiều lựa chọn hình thức chạy bộ từ chạy ngoài trời, công viên, tại nhà, phòng Gym…Trong số đó thì nhiều người vẫn yêu thích chạy bộ ngoài trời hơn bao giờ hết.

Giờ đây việc chạy bộ ngoài trời nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát được tốt độ, kết hoạch tập luyện cũng như chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng bản thân. Tất cả đều là nhờ những ứng dụng chạy bộ vô cùng hữu ích có thể tích hợp trực tiếp trên điện thoại. Với các ứng dụng này vô cùng đa năng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau từ Ios, Android…Và nếu bạn chưa tìm được ứng dụng chạy bộ ưng ý thì có thể tham khảo 5 ứng dụng chạy bộ đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam sau đây:

Ứng dụng chạy bộ hot nhất hiện nay

Ứng dụng Runkeeper

Runkeeper là một trong những ứng dụng chạy b được nhiều người Việt sử dụng. Trên kho ứng dụng Google Play, Runkeeper có hơn 10 triệu lượt tải về. Runkeeper có giao diện đơn giản, đủ thông số cần thiết; để bạn theo dõi buổi tập chạy bộ của mình: tốc độ, thời gian, quãng đường chạy. Tất cả được ghi lại nhờ tín hiệu định vị GPS trên smartphone.

Nếu bạn nhập đủ chiều cao, cân nặng và ngày sinh; Runkeeper sẽ tính cho bạn lượng calo tiêu hao trong mỗi buổi chạy. Nếu vì một lý do nào đó, tín hiệu GPS trục trặc; bạn có thể nhập tay quãng đường và thời gian. Ngoài ra, Runkeeper còn cung cấp lịch tập chạy để chạy được 5km, 10km; hay marathon nếu bạn có nhu cầu.

Ứng dụng Endomondo

Tương tự như Runkeeper, Endomondo là một trong những ứng dụng chạy bộ; hiện được dùng nhiều nhất. Endomondo cho phép bạn ghi lại quãng đường chạy bộ (hoặc đạp xe); với các thông số cơ bản: quãng đường, tốc độ, lượng calories tiêu thụ.

Ứng dụng chạy bộ hot nhất hiện nay

Endomondo còn có tính năng nối 2 workout lại với nhau; (khi điện thoại hết pin hoặc điện thoại phải khởi động lại) thành một. Bạn có thể chia sẻ trực tiếp buổi tập của mình; lên các mạng xã hội Facebook, Twitter…

Với phiên bản thương mại, người dùng có thể tập theo các bài tập; theo các bài tập được thiết kế sẵn, nhiều thông số chi tiết hơn và không có quảng cáo.

Ứng dụng Strava

Trong số các ứng dụng chạy bộ được người Việt sử dụng nhiều nhất, Strava chiếm vị trí số 1. Đây không chỉ là ứng dụng được runner tin dùng mà những người yêu thích ba môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy bộ) cài đặt.

Strava có đầy đủ tính năng của mạng xã hội thu nhỏ dành riêng cho những người đam mê chạy bộ. Bạn có thể lập nhóm, câu lạc bộ chạy, bình luận, chia sẻ những bức ảnh trong khi tập luyện, chạy đua thông qua các thử thách (ví dụ: chạy bao nhiêu km/tuần hoặc chạy bao nhiêu giờ trong tuần).

Ngoài ra, Strava phát hiện giúp bạn nếu có bạn bè hoặc ai đó chạy cùng địa điểm, ai đang giữ kỷ lục tốc độ ở cung đường chạy đó, thứ hạng của bạn là bao nhiêu…

Ứng dụng chạy bộ Strava tương thích với nhiều loại đồng hồ: Garmin, Suunto, Polar, Fitbit, TomTom… Strava có bản thu phí nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu cơ bản thì bản miễn phí cũng quá đủ.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *