ứng dụng cải thiện chất lượng cuộc sống
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Top 3 ứng dụng cải thiện chất lượng cuộc sống toàn diện cho bạn

Làm thế nào để cải thiện chất lượng cuộc sống cho bạn và gia đình? Hiện nay khi mà công nghệ số ngày càng phát triển trong đó công nghệ trí tuệ nhân tạo AI có đóng góp không nhỏ trong tất cả lĩnh vực từ đời sống, ý tế, tự động hóa, vũ trụ hàng không…đến cả những ứng dụng theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Vì thế hiện sự xuất hiện các ứng dụng giúp còn người theo dõi tình trạng sức khỏe một cách toàn diện nhất.

Đây là các ứng dụng hiện đại, đã được kiểm duyệt chặt chẽ về chất lượng, hiệu quả độ chính xác cao. Thiết kế với giao diện thân thiện, hoàn toàn dễ sử dụng cài đặt sẵn trên điện thoại có thể đi theo bạn bất cứ đâu, luôn nhắc nhở bạn chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bạn thân và gia đình. Và bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những ứng dụng giúp theo dõi, bảo vệ, kiểm soát tốt lượng calo cũng như những nhắc nhở bảo vệ sức khỏe của bạn một cách toàn diện.

ứng dụng cải thiện chất lượng cuộc sống

Diet Camera AI

Ăn kiêng chắc chắn là một khái niệm “đáng sợ” với nhiều người. Không chỉ bởi thời gian biểu khắt khe; hay những món ăn nhàm chán mà bạn phải đối mặt ngày qua ngày; mà còn là sự mệt mỏi khi phải dành thời gian tính toán cẩn thận lượng calo; mà mình nạp vào cơ thể hàng ngày. Diet Camera AI sẽ giúp bạn giải quyết phần nào “gánh nặng” này; chỉ bằng cách yêu cầu bạn chụp lại những bức ảnh; đồ ăn trước khi “chén”.

Thuật toán của Diet Camera AI được đào tạo để nhận dạng nhiều loại thức ăn khác nhau; và sau đó tính toán lượng calo với độ chính xác cao nhất. Trong trường hợp AI không nhận ra được món ăn trong ảnh, sẽ một tính năng tìm kiếm thủ công; để bản nhập tên loại thức ăn đó. Diet Camera AI sẽ hỗ trợ bạn tính toán lượng calo mình nạp vào cơ thể; trong cả ngày, đi kèm với đó là những kiến thức đặc biệt; về lượng chất béo, protein và carbs mà bạn đã tiêu thụ.

Nếu bạn có mục tiêu về cân nặng, Diet Camera AI sẽ lập biểu đồ tiến trình hàng ngày; với một báo cáo dinh dưỡng cụ thể; theo dõi xu hướng tiêu thụ calo cùng với cân nặng của bạn.

PictureThis

Nếu bạn là người yêu cây cối và có niềm đam mê làm vườn; PictureThis là ứng dụng dành cho bạn.

PictureThis có thể xác định chính xác nhiều loại thực vật khác nhau; chỉ thông qua camera trên điện thoại của bạn và sự kỳ diệu của thuật toán AI. Bạn có thể tìm tên của một loại cây bằng cách mở ứng dụng; nhấn Identify và chụp một bức ảnh rõ ràng về loại cây đó.

ứng dụng cải thiện chất lượng cuộc sống

Theo công bố, PictureThis có thể xác định hơn 10.000 loài thực vật phổ biến trên thế giới; với độ chính xác tới 98%. Bên cạnh việc cung cấp cho bạn tên của loại thực vật, ứng dụng còn cung cấp cho bạn một loạt thông tin hữu ích; như nguồn gốc của loại thực vật đó, cách trồng, mẹo chăm sóc để cây mau lớn… Thậm chí liên hệ với những người khác để học hỏi kinh nghiệm (chức năng tính phí).

Wysa

Wysa có thể được coi là một “chuyên gia trị liệu cá nhân” nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Với sức mạnh của thuật toán AI; bạn có thể trò chuyện bất cứ lúc nào với một chatbot thông minh; về những rắc rối mà mình đang gặp phải. Wysa có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong một loạt các vấn đề về sức khỏe; tâm thần và tâm lý.

ứng dụng cải thiện chất lượng cuộc sống

Nếu tất cả những gì bạn cần là là khả năng đọc hiểu tiếng anh ở mức trung bình khá, Wysa sẽ luôn là một trợ lý cần mẫn, kiên nhẫn và lắng nghe bạn mọi lúc. Lợi ích rõ ràng nhất của Wysa là nó luôn sẵn sàng hỗ trợ và sẽ không bao giờ đánh giá khi bạn tiết lộ những vấn đề thầm kín mà mình đang gặp phải.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp về điều gì đó cụ thể hơn, Wysa có tới hơn 100 bài tập tự chăm sóc do AI hướng dẫn để giúp bạn giải quyết các vấn đề như cách kiềm chế cơn tức giận, làm thế nào để tránh hiện tượng mất ngủ hay rối loạn lo âu.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *