Tài tử Huỳnh Hiểu Minh vào vai nhân vật nội tâm
Điện Ảnh Giải Trí

Tài tử Huỳnh Hiểu Minh vào vai nhân vật nội tâm

Trong phim “Lật Kèo” Huỳnh Hiểu Minh đóng chàng phóng viên thất bại, chê bai và bị nghi ngờ… Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh vào vai Lâm Trung Thạc; một phóng viên đưa  tin thất thiệt dẫn đến nhân vật của anh vì bạo lực Internet tự tử. Chán nghề nghiệp, anh bỏ việc và tham gia ngành quan hệ công chúng. Nhiệm vụ của Trung Thạc là giải quyết khủng hoảng truyền thông và giảm ảnh hưởng; tác hại, hậu quả đến khách hàng. Nhân vật Lâm Trung Thạc phải đối mặt với nguy hiểm trong công việc khi bị đối thủ đe dọa. Anh ta thường không hài lòng với việc lựa chọn phúc lợi cho khách hàng hoặc cho xã hội.

Theo Bjnews, nhân vật Lâm Trung Lạc do Hiểu Minh thủ vai trông ‘đời’ hơn một số nhân vật trong bộ phim về chủ đề thành phố gần đây của anh ấy. Nam diễn viên nổi tiếng 44 tuổi đã từ bỏ hình ảnh CEO siêu giàu và hào nhoáng của mình để thay đổi sang hình ảnh nhân vật sống nội tâm bên trong; và chịu nhiều áp lực.

Lật kèo đề cập góc khuất của ngành quan hệ công chúng với các mánh khóe của chuyên viên. Tác phẩm dựa trên những câu chuyện có thật như bạo hành gia đình; cách bảo đảm an ninh, vệ sinh trong khách sạn… Ngoài Hiểu Minh; phim còn có sự tham gia của Đàm Trác; Thái Văn Tịnh, Trương Bác; phim phát song song tại Việt Nam, Trung Quốc, từ 17/1.

Cách ly vì dịch bệnh

Phim khởi quay ở Tứ Xuyên, Trung Quốc cuối năm 2019. Vì Covid-19, cả đoàn phải cách ly trong khách sạn ở Tứ Xuyên; trước khi trở lại làm việc hồi tháng 3/2020. Tác phẩm do Huệ Khải Đống, người hợp tác Hiểu Minh trong Bên tóc mai không phải hải đường hồng – đạo diễn. Huệ Khải Đống còn từng chỉ đạo các phim ăn khách như Diên Hy công lược, Liệt hỏa quân hiệu…

Tài tử Huỳnh Hiểu Minh vào vai nhân vật nội tâm

Với giải Nam diễn viên chính xuất sắc ở Bách Hoa 2020, Huỳnh Hiểu Minh trở thành gương mặt nổi bật của thế hệ diễn viên sinh năm 1970 với bốn lần lên ngôi Ảnh đế. Năm 2014, anh cũng chiến thắng ba giải Kim Kê, Bách Hoa và Hoa Biểu cho vai Thành Đông Thanh trong bộ phim Đối tác Trung Quốc (tên khác: Những giấc mơ Mỹ ở Trung Quốc).

Tài tử Huỳnh Hiểu Minh vào vai nhân vật nội tâm

Các tác phẩm điện ảnh không được đánh giá cao

Tuy nhiên, các tác phẩm chất lượng như Liệt hỏa anh hùng, Đối tác Trung Quốc, Phong Thanh không chiếm số nhiều trong sự nghiệp của tài tử sinh năm 1977.

Thực tế, nhiều năm trong nghề Huỳnh Hiểu Minh chủ yếu tham gia các tác phẩm điện ảnh thương mại bị đánh giá kém chất lượng với lối diễn xuất khoa trương, biểu cảm công thức hóa. Theo Sohu, bên cạnh Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh bị coi là “vua phim rác”.

Có thể kể đến một số tác phẩm khiến danh tiếng của Huỳnh Hiểu Minh bị ảnh hưởng như Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Long Phụng điếm, Thần thám xuất thần, Âm mưu hoàng tộc, Chuyện phong hoa tuyết nguyệt, Bạch Phát Ma Nữ, Bên nhau trọn đời, Khuấy đảo Hollywood, Phong Thần Bảng…

Tài tử Huỳnh Hiểu Minh vào vai nhân vật nội tâm

Những bộ phim trên có nội dung chất lượng thấp; doanh thu không cao, diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh cũng thể hiện thất thường. Phong độ không ổn định khiến tài tử luôn trong tình trạng “ăn may” được vai diễn phù hợp hoặc tác phẩm trúng điểm rơi phong độ.

Không chỉ trong mảng điện ảnh; phim truyền hình của nam diễn viên cũng có những tác phẩm ngôn tình thiếu chiều sâu như Hoàn Châu cách cách 3, Tân Lộc đỉnh ký, Bong bóng mùa hè, Cẩm tú duyên: Hoa lệ mạo hiểm, Thượng cổ tình ca…. có lượng người xem thấp, danh tiếng kém./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *