Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Robot PigeonBot đầu tiên biết biến hóa bay giống y hệt chim

Robot PigeonBot là một trong những loại robot thông minh có thể bay như chim đầu tiên trên toàn thế giới. Đây chính là phát minh độc đáo khiến nhiều người phải trầm trồ và ngưỡng mộ. Khi có rất nhiều những biến thể mới được hình thành; các loại robot đang được khá nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu để ý tới. Chúng có thể là một trong những loại công nghệ được áp dụng phổ biến trong tương lai; nhằm giúp cho những yêu cầu và mục đích của con người sẽ dễ dàng được thực hiện nhanh chóng hơn.

Cũng chính vì vậy mà rất nhiều các tính năng khác nhau của robot đang được nghiên cứu khá kỹ; trước khi chúng được đưa vào sử dụng trong thực tế ở tương lai gần. Có thể nói Robot PigeonBot chính là bước ngoặt trong công cuộc phát triển đó; khi giờ đây trên toàn thế giới đã xuất hiện một loại robot có khả năng biến hóa và bay lượn như những chú chim ngoài đời thật.

Ý tưởng từ những chú chim bồ câu

Ý tưởng từ những chú chim bồ câu

Robot PigeonBot được thiết kế dựa theo nhiều đốt khớp khác nhau; từ đó chúng có thể kiểm soát và điều chỉnh hai khớp cánh như những chú chim bồ câu thực thụ. Hiện nay con người đang cảm thấy bị ảnh hưởng tiêu cực vì những đàn chim bồ câu chiếm số lượng lớn; chúng có thể là nguyên nhân gây ra khá nhiều yếu tố tiêu cực đến đười sống loài người. Và cũng chính vì lý do này mà các nhà khoa học đã tìm tòi khám phá; sau đó mang các giá trị nguyên bản của một chú chim bồ câu thật để chế tạo nên một loại máy bay thế hệ mới.

Dựa vào các tình tiết thay đổi hình dạng; hay vào việc nhổ lông và xếp lông của một chú chim bồ câu; giúp chú có thể bay lượn thoải mái và nhanh chóng hơn đã được nhiều nhà khoa học thu thập bằng chứng. Từ đó có thể tạo ra những thiết bị và thiết kế mới; so với những chiếc máy bay không người lái chậm rãi như hiện nay. Ngoài ra họ còn sử dụng các dữ liệu; liên quan đến khớp và lông trên cánh của chim bổ câu; để có thể làm tư liệu phát minh ra một loại robot hoàn toàn mới mang tên PigeonBot. Đây chính là một nghiên cứu đóng góp to lớn cho việc chế tạo các mẫu máy bay trong tương lai gần.

Nghiên cứu của các nhà khoa học

Nghiên cứu của các nhà khoa học

Thông qua việc nghiên cứu bộ cánh cũng như độ uốn cong của những con bồ câu đã chết; các nhà khoa học dường như đã nắm được những nguyên lý hoạt động của một bộ cánh chim bồ câu. Từ đó xác định được khớp cánh; cổ cánh và đốt khớp đều có sự liên kết nhất định với phần lông cánh. Sự liên kết chặt chẽ của những chiếc lông cứng và dài sẽ cho phép chim bồ câu có thể bay nhanh với vận tốc đáng ngưỡng mộ.

Vì thế sự ra đời của Robot PigeonBot đang là tâm điểm của sự chú ý; khi chúng có khả năng bay lượn với vận tốc đáng ngưỡng mộ mà bất kì loại robot trên thế giới nào cũng phải trầm trồ.

Quá trình thử nghiệm

Quá trình thử nghiệm

Việc thử nghiệm nhiều lần đã cho nhóm Lentink một kết quả nhận định rằng; việc để robot có thể xoay vòng đều phụ thuộc vào phần đốt khớp của một cánh. Và có lẽ chính đốt khớp này; cũng là yếu tố quyết định đến hướng bay của loài chim bồ câu.

Nguồn: Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *