Phim 'Bố già', nghệ sỹ Trấn Thành viết lời nhạc
Điện Ảnh Giải Trí

Phim ‘Bố già’, nghệ sỹ Trấn Thành viết lời nhạc

Diễn viên Trấn Thành biên tập lời ca khúc nổi tiếng “Cha già rồi đúng không” của Phạm Hồng Phước cho nền nhạc phim ‘Bố già’. Anh ấy đã viết lại các phần của bài hát để phù hợp với các bố cảnh trong bộ phim.  Trấn Thành đã dồn tâm tư của một người con để biên tập lại nội dung bài hát; thông qua bài hát; nam diễn viên cũng truyền tải hồi ức đẹp về gia đình để khán giả xem phim thấy được hình ảnh người cha; mẹ của mỗi khán giả đang xem phim.

Ali Hoàng Dương – Quán quân Giọng hát Việt 2017 – hát ca khúc này. Lúc đầu anh ấy bị áp lực; bởi vì bản gốc đang sống cuộc sống của chính mình; ca khúc đã đi vào tâm trí của khán giả. Trong quá trình thu âm; anh ấy đã nghĩ về hình ảnh người cha đã ra đi cách đây 4 năm; để lại nỗi tiếc thương cho mẹ con Ali. Trấn Thành hài lòng với tiết mục của Ali Hoàng Dương và bật khóc khi nghe nam ca sỹ thể hiện bài hát tại buổi ra mắt Bố già tại TP. HCM vào đầu tháng 12/2020.

Trong Bố già bản điện ảnh; ngoài đóng chính; Trấn Thành đồng sản xuất; biên kịch và đạo diễn. Diễn viên cho biết vì Bố già là ý tưởng của anh; khó ai hiểu rõ tác phẩm hơn anh. Trấn Thành mời Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn vì anh chuyên về dòng phim tâm lý – đời sống.

Chi 20 tỷ đồng làm phim

Anh bỏ ra hơn 20 tỷ đồng làm phim. Trong đó, cảnh mở đầu phim là một đoạn one-shot (quay không cắt) dài hai phút; có kinh phí một tỷ đồng với 100 diễn viên quần chúng. Cảnh được quay từ chân cầu Nguyễn Văn Cừ (quận 1) vào con hẻm – bối cảnh của phim để giới thiệu dàn diễn viên.

Phim 'Bố già', nghệ sỹ Trấn Thành viết lời nhạc

Phim Bố già là phim hài tâm lý xã hội với câu chuyện của một gia đình của người đàn ông lái xe ôm (Trấn Thành đóng).Đứa con trai Quắn (Tuấn Trần đóng) của ông đang ở tuổi mới lớn; nên có hành động; quậy phá, ngỗ ngược, nhiều lần khiến ông Ba Sang trăn trở. Một số diễn viên từ bản gốc góp mặt như: Lê Giang; Quốc Khánh, NSND Ngọc Giàu… Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của nhiều diễn viên mới: Lan Phương; Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi…

Ông thương vợ con, sống có trách nhiệm, thậm chí là nghĩa hiệp thái quá dù gia cảnh thiếu trước hụt sau. Song vì tính bảo thủ, khắt khe mà mâu thuẫn gia đình ông ngày càng căng thẳng, nhất là với cậu con trai (Tuấn Trần đóng) như nước với lửa. Làm sao để người cha thể hiện tình thương con, uốn nắn con đi đúng đường mà vẫn hòa hợp, không tạo khoảng cách với con khi đang tuổi nổi loạn, là khúc mắc cuối cùng trong web-drama của Trấn Thành.

Phim 'Bố già', nghệ sỹ Trấn Thành viết lời nhạc

Phim về tình cảm gia đình

Bố Già là một bộ phim Web drama tình cảm gia đình, một dự án phim hài Tết 2020 của Trấn Thành. Trong phim, Trấn Thành đóng vai chính – một ông bố tính cục súc, bảo thủ nhưng rất thương con, luôn quan tâm gia đình. Phim xoay quanh đề tài thế giới giang hồ, xoáy vào chuyện giữ bản chất lương thiện hay chạy theo tiền bạc. Êkíp quay trong 11 ngày. Đạo diễn là Mr. Tô – người thực hiện các web-drama Thập tam muội, Thập tứ cô nương, Vi Cá tiền truyện… Ngoài Lê Giang, Tuấn Trần, em gái Trấn Thành cũng tham gia một vai.

Phim 'Bố già', nghệ sỹ Trấn Thành viết lời nhạc

Năm 2019, Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng cho web-drama; mời nhiều nghệ sĩ tham gia. Bốn tập phim đứng đầu top trending (thịnh hành) của Youtube; mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem. Anh tên đầy đủ là Huỳnh Trấn Thành; sinh năm 1987, hoạt động diễn viên và MC. Anh đóng các phim điện ảnh: Bệnh viện ma (2016), Nắng 1 và 2 (2016 – 2017), Chờ em đến ngày mai (2016), Trạng Quỳnh (2019), Cua lại vợ bầu (2019)…/.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *