Nữ diễn viên Nhã Phương bật khóc xin lỗi đồng nghiệp và giới truyền thông vì đến muộn hai tiếng đồng hồ trong buổi ra mắt phim chiều 14/1. Sự kiện bắt đầu từ lúc 1 giờ trưa, hơn 3 giờ chiều, Nhã Phương mới xuất hiện, người dẫn chương trình phải bắt đầu giao lưu với khán giả và báo chí mà không có Nhã Phương. Khi xuất hiện, cô đã cúi đầu xin lỗi và cho biết mình đến muộn vì sáng cùng ngày đã xảy ra sự việc. “Tôi cảm thấy có lỗi với đoàn phim và giới truyền thông; những người đang chờ đợi tôi”, cô nói.
Tình trạng sao Việt đi sự kiện hàng giờ đồng hồ không phải là mới. Năm 2018, diễn viên Việt Hương nổi giận khi diễn viên Huỳnh Anh đến muộn trong một sự kiện của đoàn nhưng không thông báo; bắt 100 người phải chờ từ 21h đến 23h. Các thành viên trong đoàn đã tìm cách liên hệ với Huỳnh Minh nhiều lần; nhưng diễn viên không được nghe điện. Sau đó, Huỳnh Anh giải thích rằng mình phải vào bệnh viện truyền dịch; để quên điện thoại ở nhà.
Các nghệ sỹ thường xuyên đến muộn
Tháng 5/2017, Hòang Thùy, Minh Tú và Lan Khuê gây bức xúc khi đến muộn hơn 2 tiếng so với kế hoạch trong buổi họp báo cuộc thi The Face. Dù huấn luyện viên Lukkade của Thái Lan đã có mặt từ sớm. Hoa hậu Kỳ Duyên từng khiến ban tổ chức và khách mời Hoa hậu Việt Nam 2016 đợi một tiếng tại cuộc họp báo chung khảo phía Bắc. Kỳ Duyên phải xin lỗi và giải thích cô đến trễ vì trời mưa, kẹt xe.
Phim Song song (đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng) là dự án điện ảnh tái xuất của Nhã Phương sau khi sinh con vào đầu năm 2019. Cô vào vai Trang – một phụ nữ sống hạnh phúc bên người chồng thành đạt (Trương Thế Vinh đóng) và con gái (Bảo Tiên). Khi chuyển đến ngôi nhà mới; họ phát hiện một chiếc tivi cũ trên gác mái. Tình cờ, cô nhận ra đây là thiết bị kết nối thế giới hiện tại với năm 1999. Năm đó, cậu bé Phong (Thuận Phát đóng) vô tình phát hiện một vụ án mạng ở nhà hàng xóm. Cậu bỏ chạy vì hoảng sợ; bất chấp trời mưa bão và bị xe tải tông trúng. Qua màn hình tivi; Trang cảnh báo Phong, kịp thời cứu cậu. Tuy nhiên, do quá khứ thay đổi; cuộc sống hiện tại của Trang bị đảo ngược.
Đồng cảm với nhân vật
Nhã Phương nhận lời tham gia phim mới vì đồng cảm với vai người mẹ có con nhỏ. Cô nói: “Đọc kịch bản; tôi thương nhân vật – một người sẵn sàng làm mọi thứ để con được khỏe mạnh; an toàn”. Cô được chồng – nghệ sĩ Trường Giang – ủng hộ khi trở lại màn ảnh rộng. Một tháng cô xa nhà đi quay ở Đà Lạt; thỉnh thoảng Trường Giang lên phim trường thăm cô.
Tiến Luật vào vai phụ – một người chồng sát hại vợ trong đêm bão năm 1999. Anh từng ngạc nhiên khi đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng mời đóng vai phản diện. Anh xem đây là thử thách về chuyên môn diễn xuất và đi thử vai. Đạo diễn Hữu Hoàng nói: “Mời Tiến Luật đóng là cú liều vì khán giả đã quen anh đóng phim hài, nhưng tôi tin anh còn tố chất diễn xuất chưa khai thác hết”.
Phim thuộc thể loại tâm lý – kinh dị, lấy ý tưởng từ hiệu ứng cánh bướm (butterfly effect): một thay đổi nhỏ ở đầu vào cũng có thể làm xáo trộn kết quả. Nguyễn Hữu Hoàng sinh năm 1991, tốt nghiệp ngành đạo diễn Malaysia, từng gây chú ý với phim trinh thám Ống kính sát nhân (năm 2018) – Hứa Vĩ Văn đóng chính./.
Nguồn: Vnexpress.net