alaska
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo của thiên đường băng tuyết Alaska

Alaska, một trong những nơi được mệnh danh là Thiên đường băng, khiến bước chan bao nhiêu du khách đều e ngại. Nhưng đừng hiểu nhầm, vùng đất này cũng có hai mùa hè và đông, có lúc lạnh giá nhưng cũng sẽ có thời điểm nắng ấm chan hòa, và ở mỗi thời điểm, thiên nhiên Alaska lại tạo ra những hiệu ứng chấn động thị giác, khiến chúng ta lưu luyến mãi không thôi! Nơi này quả thật là một bản hòa tấu của thiên nhiên, tuy hầu hết lãnh thổ đều được bao phủ quanh năm bởi băng tuyết nhưng lại giúp cho trữ lượng sinh vật từ thời nguyên thủy được bảo tồn cực kì tốt. Những vách núi tuyết trắng xóa trải dài như là vô tận đẹp như một bức tranh. Những ngôi làng luôn ấm áp bởi khói bếp và sự nồng hậu của người dân. Dường như mọi ngôn từ đều không thể giúp chúng ta diễn tả hết được vẻ đẹp của vùng đất này! Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi

Trải nghiệm ngày dài nhất

Trải nghiệm ngày dài nhất alaska

Vì khí hậu gần tận cùng trái đất nên khi đến Alaska vào mùa hè và mùa hè; bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm những hiện tượng ngày và đêm trên vùng đất này. Từ tháng 5 đến tháng 9, thời gian hàng ngày là 14 giờ đến 19 giờ. Thông thường, mặt trời sẽ chỉ “đi ngủ” sau 10 giờ tối. Ngày 21 tháng 6 là ngày dài nhất, với 19 giờ nắng ở Anchorage; 22 giờ ở Fairbanks và 18 giờ ở phía đông nam. Thời gian tốt nhất để đi du lịch mỗi năm là từ tháng Năm đến tháng Chín.

Hiệu ứng Alaska (Alaska Factor)

Hiệu ứng Alaska (Alaska Factor)

Khi nhiều người đi du lịch đến Alaska, họ đã nói về vùng đất rộng lớn vô tận. Họ nói về việc đi bộ đường dài, trượt tuyết trong thung lũng, đi bộ trên đồng bằng; hoặc đơn giản là lái xe trên đường cao tốc ở ngoại ô. Sau vài giờ lái xe, đoạn đường nhỏ so với đoạn đường còn lại. Hoặc, khi bạn đi bộ dọc theo lãnh nguyên về phía Denali, cảnh quan hầu như không thay đổi. Hơn nữa, ảnh hưởng của Alaska không chỉ được cảm nhận, mà còn có thực.

Dòng sông băng

Dòng sông băng

Có một vài điều tuyệt diệu của tạo hóa mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Alaska: sông băng. Dù chèo thuyền trên dòng sông hay đứng ngắm cảnh từ bên bờ, các dòng sông băng; đang tan chảy từ đỉnh núi ra đến đại dương; là quang cảnh có một không hai khiến bạn nhớ mãi trong cuộc đời. Có đến hơn 30 000 dòng sông như thế băng qua lãnh thổ Alaska và số tuổi của nó có đến vài ngàn năm.

Ngắm động vật lớn nhất thế giới

Ngắm động vật lớn nhất thế giới

Chỉ cần đến vùng đất này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để ngắm nhìn; loài động vật có vú lớn nhất thế giới. Họ phải đi bộ hàng ngàn dặm mỗi năm để đạt Alaska, được gọi là một ngôi nhà và đất thánh. Phong cảnh trên du thuyền luôn đẹp và trong trẻo hơn bất cứ thứ gì. Không có gì lạ khi bạn nhìn thấy bề mặt động vật khổng lồ này; hoặc đôi khi những con sóng lắc lư từ những con sóng khổng lồ.

“Phép màu” của thiên nhiên

“Phép màu” của thiên nhiên

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng; bởi màu sắc của ánh sáng trên bầu trời đêm, bao gồm các hạt tích điện trong gió Mặt Trời; và tầng khí quyển trên của hành tinh. Cực quang mạnh nhất thường xảy ra sau khi mặt trời phun trào với số lượng lớn. Những dải sáng này liên tục thay đổi, khiến chúng trông giống như những dải băng màu trên bầu trời. Cực quang cũng là một trong những trải nghiệm mà bất cứ ai cũng ao ước được ghi lại trong nhật ký cuộc đời. Cơ hội tốt nhất để xem các dải ánh sáng trong không khí ở Alaska là vào các đêm mùa đông từ tháng 9 đến tháng 4, sau nửa đêm.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *