Gia Đình Tình Yêu

Nếu bạn không muốn tổn thương đối phương thì đừng làm 7 điều sau

Theo thống kê trên thế giới có hơn 75% những cặp đôi sẽ trải qua cuộc tình tan vỡ. Có rất nhiều lý do dẫn tới những tan vỡ trong hôn nhân mà người trong cuộc nhiều khi cũng không để ý. Để giữ được gia đình hạnh phúc không chỉ ở đối phương mà còn ở bạn. Dù cho lý do chia tay là khách quan nhưng một trong 2 người vẫn có thể rút kinh nghiệm trong một số điều. Những điều này nếu biết sửa đổi thì bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc mãi mãi.

Những cuộc tình tan vỡ không phải cặp đôi nào cũng mong muốn như vậy. Để có thể giữ gìn được hạnh phúc chỉ cần mỗi bên cố gắng một chút là được. Dưới đây là những sai lầm điển hình dẫn đến hạnh phúc tan vỡ của các cặp đôi. Hãy rút kinh nghiệm từ bài học bài để sửa đổi và có một cuộc hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc.

Bạn và đối phương không dành thời gian bên nhau

Dành thời gian chất lượng cho nhau là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ. Những cặp đôi làm được điều này sẽ hài lòng hơn với mối quan hệ của họ. Đó là vì họ chia sẻ kinh nghiệm và giúp xây dựng kết nối và trở nên thân thiết hơn.

Bạn và đối phương không dành thời gian bên nhau

Ngược lại, thiếu giao tiếp sẽ là lý do quan trọng dẫn đến chia tay. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là chất lượng tốt hơn số lượng. Nếu bạn xem phim với người khác hoặc ngồi trên ghế sofa cả ngày để làm những việc của riêng mình, thực tế là bạn đang không dành thời gian cho đối phương của mình. Làm những điều cho phép hai bạn tương tác, chẳng hạn như chơi trò chơi hoặc đi dạo. Vừa giúp cả hai hiểu nhau hơn, vừa gần gũi hơn.

Quá quen với việc mà nửa kia làm cho mình

Mối đe dọa ở đây là bạn đã quá quen với tất cả những điều tốt đẹp mà vợ / chồng của bạn làm cho bạn. Vì thế, những điều này tưởng chừng như những gì họ làm là đương nhiên. Nếu vợ chồng bạn luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, đừng chỉ coi đó như một thói quen. Điều này không đáng để bạn cảm kích hàng ngày. Ngay cả khi họ làm như vậy mỗi ngày, đó vẫn là sự nỗ lực không ngừng của họ dành cho bạn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu mọi người cảm thấy rằng họ bị đánh giá thấp, họ có nhiều khả năng chia tay với người bạn đời của mình. Tiếp tục yêu thích họ vì vẻ đẹp, khiếu hài hước hoặc sự thân thiện của họ. Hãy nhớ đánh giá cao những điều này và tiếp tục thể hiện tình yêu đối với người khác.

Không muốn bị tổn thương đối phương

Đôi khi, điểm yếu của bạn là lý do khiến bạn kết nối với người khác. Khi bạn tránh những vấn đề làm tổn thương mình, bạn sẽ khó kết nối với người khác. Điều này ảnh hưởng đến quá trình xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác. Bạn không để người đó đến gần bạn để hiểu rõ hơn về bạn. Do đó, bạn có thể hiểu lầm mọi người và khó hình thành tình cảm sâu sắc.

Không tôn trọng ranh giới riêng

Điều này xảy ra khi bạn cảm thấy thoải mái đến mức nhầm lẫn nhu cầu của mình với nhu cầu của vợ / chồng. Cố gắng không vi phạm các giới hạn của chính đối tác của bạn và đừng xúc phạm họ nếu nhu cầu của họ không phù hợp với bạn. Ngay cả khi đã rất thân, hai người vẫn có những nhu cầu riêng. Tôn trọng nhu cầu của đối phương cũng chính là tôn trọng bản thân mình.

Bỏ mặc bản thân

Bạn chắc chắn sẽ thay đổi trong cuộc sống của mình với người bạn đời của mình. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn ngừng chăm sóc bản thân. Tiếp tục đến phòng tập thể dục, ăn uống lành mạnh, chăm chỉ phát triển bản thân và mọi thứ bạn đã làm trước khi khám phá tình yêu. Yêu bản thân mình thì người khác mới có thể yêu mình được.

hãy thật mạnh mẽ và yêu thương bản thân

Lòng tự trọng thấp

Lòng tự trọng thấp là một mối đe dọa cho tình yêu. Những người như vậy thường sợ bị từ chối và làm bất cứ điều gì để bảo vệ mình. Họ không tin rằng mình đủ tốt để xứng đáng với người bạn đời của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không tin rằng mình yêu họ thật lòng.

Vì vậy, họ hy vọng mối quan hệ của mình kết thúc càng sớm càng tốt. Vì vậy, họ cố gắng chuẩn bị tâm lý cho điều này. Ngoài ra, họ không muốn thỏa hiệp tình cảm nhiều hơn và thường xuyên đặt câu hỏi về hành vi của người thân.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *