Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Matchpoint biến mọi thứ trong nhà thành điều khiển tivi dễ dàng

Một công nghệ phát triển vượt bậc mới đây đã được các nhà khoa học tại nước Anh cho ra mắt; Matchpoint chính là tên gọi của loại công nghệ tiên tiến này. Chúng có thể cho phép bạn biến chính cơ thể mình; hay những đồ vật có sẵn trong ngôi nhà bạn thành một chiếc điều khiển tivi. Đây chính là một trong những phát minh đi đầu trong lĩnh vực công nghệ; có thể nói là một thông tin hết sức hấp dẫn đối với những người đam mê thể loại phim khoa học viễn tưởng.

Giờ đây chúng không còn là ước muốn viễn vong khi các nhà khoa học Anh đã hoàn toàn biến chúng thành sự thật. Có thể nói đây chính là một trong những phát minh gây ấn tượng nhất từ trước đến nay; khi con người có thể áp dụng được những sản phẩm công nghệ hiện đại; và đặc biệt là chúng còn có thể được sử dụng ngay trên cơ thể của người. Không cần phải đề cập quá nhiều đến mong muốn của thế giới; khi giờ đây đang có rất nhiều người mong ngóng công nghệ này được đưa vào thực tế.

Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

Đại học Lancaster tại Anh vừa công bố một sản phẩm công nghệ mới do chính những nhà khoa học tại trường phát minh. Chúng có thể cho phép bạn biến mọi đồ vật xung quanh mình; thậm chí là sử dụng cả những bộ phận trên cơ thể để làm thành một chiếc điều khiển TV. Với tên gọi Matchpoint, công nghệ mới này khiến nhiều người phải trầm trồ và ngưỡng mộ. Được các nhà khoa học tích hợp một loại webcam siêu đặc biệt; dễ dàng nhận dạng ra các chuyển động xung quanh chúng; và có thể biến những vật thể này thành bảng điều khiển TV.

Matchpoint khi được kết nối với TV và hiển thị biểu tượng các chức năng khác nhau. Và nhiệm vụ của bạn đó chính là vẽ các biểu tượng này trên mọi nơi bạn muốn để có thể sử dụng một lệnh nhất định. Matchpoint có thể nhận diện được các chuyển động xung quanh nhà sau đó biến chúng thành những câu lệnh trên TV và thực hiện chúng. Có thể nói đây là một bước tiến trong quá trình nghiên cứu khoa học; thậm chí điều này còn được khá nhiều Fan của những bộ phim viễn tưởng thích thú.

Matchpoint khi được kết nối với TV và hiển thị biểu tượng

Dự tính ngoài lề

Khi những câu lệnh dường như được cảm biến nhanh chóng; người ta lại tìm thấy một khả năng tiềm tàng sau chúng. Thế nhưng liệu những sự tiếp xúc của mọi đồ vật cũng như trên cơ thể người; có gây ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ hoạt động của TV nhà bạn hay không? Chính vấn đề này đang được các nhà khoa học nghiên cứu một cách tỉ mỉ; họ xem chúng là những trường hợp ngoài lề đặc biệt; và bằng mọi cách phải khắc phục được những tình trạng trên.

Dự tính ngoài lề

Việc này đã được xử lý bởi hệ thống ẩn chức năng của Matchpoint. Do đó khi chuyển động tự do bạn có thể thực hiện thao tác ẩn bảng điều khiển; khi muốn sử dụng chúng bạn chỉ cần thực hiện kích hoạt chúng bằng cách vẽ biểu tượng đã được định hình sẵn; đơn giản như là một vòng tròn hay một ô vuông… Do đó vấn đề tác động từ những sự tiếp xúc khác sẽ không còn gây ảnh hưởng bạn trong quá trình áp dụng Matchpoint cho chiếc TV.

Nguồn: Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *