Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

MacBook chip M1 lại xuất hiện một lỗi khá nặng trong quá trình sử dụng

Mới đây đã có rất nhiều lời phản ánh từ người dùng về việc; chiếc MacBook của họ dường như gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Đặc biệt những chiếc MacBook gặp sự cố đều có sự xuất hiện của con chip M1. Và vì thế khá nhiều người đã yêu cầu hãng Apple nên có những quyết định sớm; về việc xử lý và điều chỉnh các dòng máy có gắn chip M1; để có thể khắc phục tình trạng lỗi đang xảy ra. Tuy nhiên cho đến hiện nay hãng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu; và có thể người dùng sẽ pahri cho nhà táo thêm thời gian để có thể khắc phục chúng hoàn toàn.

Chip M1 được coi là “nguyên liệu vàng” có thể bổ trợ cho MacBook một cách hoàn hảo. Giúp dòng máy này có thể hoạt động một cách mượt mà hơn; trong khi xử lý những dữ liệu cũng như các tài nguyên nặng. Thay vào đó con chip này có thể sẽ mang lại cho người dùng nhiều tính năng đặc biệt hơn; có lẽ do chính những việc xử lý nhanh gọn của chúng có thể khiến máy gặp phải một vấn đề khá nghiêm trọng.

Chẩn đoán lỗi chip M1

Chẩn đoán lỗi chip M1

Các mẫu laptop MacBook dùng chip M1 hiện đang gặp khá nhiều sự trục trặc trong quá trình hoạt động; gây ra khá nhiều cản trở cho người sử dụng. Đây chính là vi xử lý thuộc nhà Apple phát triển trực tiếp. Hiện nay chúng đang được các nhà dự đoán xem xét; và rất có thể những lỗi này liên quan đến sự chuyển đổi nhanh các tài khoản của người dùng.

Screensaver đang hiện diện trên trang chủ; người dùng thậm chí vẫn có thể di chuyển con trỏ chuột. Thế nhưng máy lại có hiện tượng treo cứng; khiến cho nhiều người lo lắng. Việc mọi người cần làm lúc này đó chính là đóng gập màn hình và khởi động lại máy. Bạn có thể nhấn tổ hợp  Alt+Command+Q để có thể quay trở lại trang đăng nhập; hoặc thao tác với nút nguồn.

Lỗi thường được gặp tại các dòng máy nào?

Lỗi thường được gặp tại các dòng máy nào?

MacBook Air, MacBook Pro, và cả Mac mini và MacOS Big Sur; hiện đang là những dòng máy gặp phải các vấn đề trục trặc như trên. Thường thấy tại các dòng máy có phiên bản 11.1 hiện nay.

Screensaver thậm chí đã được tắt nhưng vẫn không thể hoạt động bình thường; và những lỗi trên vẫn có thể liên tục xảy ra cho người dùng. Thế nhưng nếu tắt Fast User Switching bạn có thể mất đi tính năng đăng nhập; ngoài ra việc này cũng sẽ chỉ hỗ trợ khá ít trong công việc và hoạt động trên chiếc laptop.

Chia sẻ của người dùng

Chia sẻ của người dùng

Nhiều người dùng đang khá lo lắng và mong chờ sự cải tiến của Apple; có thể nhanh chóng fix được lỗi này từ những chiếc MacBook. Rất nhiều người không mong muốn nhảy sang các dòng máy khác; vì họ cho rằng công việc của họ cần có sự ổn định. Chính vì thế các mẫu laptop nhà Táo sử dụng con chip M1 hiện đang đáp ứng đủ mọi nhu cầu sử dụng của họ. Tuy nhiên thì cho đến nay họ vẫn đang khá bất an vì những sự cố không đáng có trên chiếc laptop. Mong rằng trong tương lai Apple sẽ có những phiên bản hỗ trợ phù hợp hơn cho các dòng máy này; thậm chí là còn có thể fix lỗi này nhanh chóng.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *