Những việc không nên tự làm tại nhà
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Lời khuyên: 10 vấn đề mà bạn không nên tự làm tại nhà

Có những việc không phải chúng ta cố gắng làm là được. Đôi khi sự cố gắng của chúng ta chỉ gây ra lãng phí thời gian và công sức của mình. Vì vậy để tránh lãng phí thời gian, có một số việc chúng ta không nên tự làm tại nhà nên để cho các chuyên gia họ làm chắc chắn sẽ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Có rất nhiều việc bạn nghĩ là đơn giản, có thể tự mình làm tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi bắt tay vào làm rồi, bạn mới thầy nhìn thì dễ mà làm không dễ chút nào. Làm không tốt đôi khi khiến bạn làm hỏng phải đi sửa, đi mua đồ mới. Điều này khiến bạn vừa mất công, mất tiền, lãng phí thời gian còn rước bực bội vào người.

Vì thế tự mình làm, không bằng để những người có kinh nghiệm, thuê chuyên gia về lĩnh vực đó làm vừa nhanh, mà chi phí lại không cao. Dưới đây là 10 việc mà bạn không nên tự làm tại nhà để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Những việc không nên tự làm tại nhà

Nhuộm hoặc tẩy tóc

Bạn có thể nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tại nhà; bởi thuốc nhuộm tóc luôn được bán với hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên tốt hơn hết là bạn nên đi đến tiệm làm tóc. Nếu bạn gội đầu nhuộm quá sớm hoặc để quá lâu; màu sẽ không đẹp và tóc bị khô và xỉn màu.

Cắt tỉa phần tóc mái

Lười tới tiệm, bạn thường tự tỉa tóc bằng kéo. Nhưng nếu bạn cần cắt tóc mái của mình; tốt hơn hết là đừng tự làm điều đó trước gương. Bạn nên dành 5 phút trong tiệm để cắt tóc mái; hơn là một giờ cố gắng sửa kiểu tóc bạn đã làm ở nhà.

Cạo lông mày

Bạn có thể duy trì hình dạng của lông mày ở nhà; với chiếc gương và nhíp, lưỡi dao lam. Nhưng khi bạn cần định hình lông mày của mình; tốt hơn là đi đến một thẩm mỹ viện. Một chuyên gia sẽ đưa ra hình dạng lông mày lý tưởng cho bạn. Bên cạnh đó, họ có vô số công cụ và sản phẩm làm đẹp; để làm cho lông mày của bạn đẹp hơn.

Những việc không nên tự làm tại nhà

Nhuộm lông mày và lông mi

Nhiều người thường nhuộm lông mày tại nhà; vì nghĩ nó là thủ tục đơn giản; chỉ cần đảm bảo làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên nên nhuộm lông mày, mi của bạn tại một thẩm mỹ viện. Những người thợ, chuyên gia sẽ giúp bạn làm đẹp với màu phù hợp hơn. Làm tại tiệm làm đẹp hoặc thẩm mỹ viện cũng giúp bạn giảm nguy cơ dị ứng; vì các sản phẩm chất lượng thấp.

Chỉnh sửa gấu quần

Chỉnh sửa gầu quần là một trong những việc bạn không nên tự làm tại nhà. Nếu bạn cần viền quần jean, bạn có thể tự làm ở nhà vì nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Tuy nhiên chúng tôi nhận ra rằng, nếu bạn cần điều chỉnh độ dài của quần len hoặc cotton, hoặc váy, tốt hơn hết là đi đến một thợ may.

Họ làm điều đó tốt hơn nhờ vào kinh nghiệm chuyên môn và các công cụ đặc biệt. Kết quả là, bạn sẽ tiết kiệm không chỉ thời gian của bạn mà còn giữ được vẻ đẹp vốn có của chiếc quần, váy.

Giặt áo khoác

Bạn có thể giặt quần áo tại nhà tuy nhiên các áo khoác nên được giặt khô. Sau khi bạn giặt áo khoác ở nhà, chúng sẽ mất quá nhiều thời gian để khô và lớp cách nhiệt có thể bắt đầu có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, giặt tay bằng nước lạnh, lớp cách nhiệt thường bị vón cục và mất đi độ bông.

Làm sạch thảm

Bạn có thể tự loại bỏ vết bẩn mới của thảm. Tuy nhiên ngay cả khi bạn hút bụi thảm hàng ngày, bụi bẩn vẫn sẽ được lưu trữ trên thảm trong nhiều năm và điều này trở thành môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn.

Những việc không nên tự làm tại nhà

Để ngăn chặn các vấn đề với sức khỏe của cả gia đình, đôi khi bạn nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh nhà chuyên nghiệp. Cùng với việc loại bỏ bụi bẩn, thảm cũng sẽ được khử trùng.

Nhờ được làm sạch một cách chuyên nghiệp, các vết bẩn cũ cũng sẽ được loại bỏ, và thậm chí thảm cũ sẽ trông như mới mua.

Sắp xếp, thiết kế lại không gian ngôi nhà

Làm thế nào để bạn để tất cả đồ đạc bạn cần vào một căn hộ nhỏ? Làm thế nào để mỗi thành viên trong gia đình đều có không gian cá nhân?

Bạn có thể làm chúng nhưng tốt hơn là hãy nhờ đến một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Họ sẽ tạo ra một thiết kế đặc biệt cho căn hộ dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn. Ngoài ra, họ cũng sẽ giới thiệu đồ nội thất mà bạn nên chọn.

Sửa chữa những đồ vật yêu thích

Các món đồ bị vỡ hoặc nứt có thể làm hỏng vẻ đẹp nhà bếp của bạn. Thay vì tự sửa chữa, bạn nên tìm đến thợ chuyên nghiệp nếu cần khôi phục đồ nội thất bằng sứ, thủy tinh hoặc gỗ.

Những việc không nên làm tại nhà

Những người thợ lành nghề có thể khôi phục sứ của bạn và dán lại mặt kính bằng các vật liệu an toàn cho sức khỏe của bạn và tất nhiên để làm cho những thứ cũ trông mới hơn. Bạn cũng có thể khôi phục đồ nội thất bằng gỗ và thay thế ghế bọc ở những nơi này.

Nấu một món ăn cầu kỳ

Khi nấu ăn cho bản thân và gia đình, bạn có thể dành hàng giờ trên bếp với công thức nấu ăn mới. Nhưng nếu gia đình có khách, bạn không nên mạo hiểm thử sức nấu những món ăn mới, lạ và cầu kỳ.

Tốt hơn là bạn nên đặt các món ăn tại nhà hàng hoặc đầu bếp chuyên nghiệ thay vì cố gắng tự làm nó. Việc này giúp bạn giảm thời gian và đảm bảo không gặp sự cố khi nhà có khách.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *