Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Lò phản ứng hạt nhân được Rolls – Royce lên bản xây dựng tại nước Anh

Nước Anh mới đây đã khiến nhiều người trên toàn thế giới phải ngước nhìn; khi bản thiết kế một hệ thống lò phản ứng hạt nhân đã được cho ra mắt; và dự tính chúng sẽ có mặt trong năm 2029 để bổ trợ cho việc cung cấp dòng điện ở nước này. Đây có thể là một trong những dự án quan trọng bậc nhất; đang được cá nhà lãnh đạo nước Anh để tâm tới; khi nguồn nhiên liệu của họ đang trở nên khá khan hiếm.

Đó cũng chính là một giải pháp quan trọng và phù hợp không chỉ ở riêng nước Anh; mà còn là mục đích chung của nhiều nước trên thế giới đang hướng tới. Một trong những công nghệ được đưa vào sử dụng trong tương lai; được các nhà khoa học đặc biệt chú trọng bởi những quyền lợi mà chúng mang lại thực sự rất lớn. Điều này đóng vai trò cực kì quan trọng trong đời sống tương lai của con người.

Bản thiết kế chi tiết

Bản thiết kế chi tiết

Các lò phản ứng hạt nhân sẽ được đưa vào hoạt động trong khoảng 2029; với dự tính có kích thước nhỏ hơn các loại truyền thống hiện nay. Chúng sẽ có khoảng 1,5 ha được đặt trong khuôn viên 10 ha. Để có thể giảm được độ phức tạp cũng như đảm bảo sự an toàn; module sẽ được giám sát và đặt ngay trong nhà máy. Chúng sẽ góp phần trong việc tạo ra điện để xây dựng và phân phối; đồng thời cung cấp nguồn năng lượng cho toàn bộ nước Anh. Các lò phản ứng hạt nhân này sẽ được đúc sẵn các bộ phận riêng biệt sau đó được hàn lại chính xác; dựa theo kĩ thuật lắp ráp bằng robot và được vận chuyển đến những nơi bắt vít khớp nối.

Phương pháp cắt giảm chi phí điện năng

Phương pháp cắt giảm chi phí điện năng

Module chính là phương pháp được các nhà nghiên cứu áp dụng vào dự án này; chúng góp phần trong việc cắt giảm chi phí điện năng; giúp cho hệ thống có thể hoạt động và phát triển theo hướng tiêu tốn điện năng thấp nhất có thể. Ngoài ra Rolls-Royce còn đang ấp ủ một dự án xây dựng các lò phản ứng hạt nhân có sử dụng module dạng nhỏ; tuy nhiên dự án này sẽ cần có sự kết hợp với những tập đoàn khác.

Trong tương lai chúng có thể sẽ được đặt tại các điểm hạt nhân cũ; Và chúng thường nằm rải rác tại Wales và Cumbria. Module nhỏ chính là phương pháp hữu hiệu thường đường áp dụng trong các tàu ngầm hạt nhân; thậm chí là nguyên liệu chính trong việc sản xuất lưới điện thương mại. 

Câu chuyện ngoài lề 

Câu chuyện ngoài lề 

Có nhiều người đã nêu ý kiến cho rằng; việc sử dụng năng lượng hạt nhân để cung cấp nguồn điện chính cho quốc gia này là một việc  không đáng được đồng tình. Thay vào đó nước Anh nên tập trung vào việc tái tạo thân thiện môi trường sau đó sử dụng các loại năng lượng thu được từ chúng. Chính những lò hạt nhân có thể gây tốn kém và hao hụt chi phí của quốc gia; thậm chí chúng còn là mối nguy cơ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến đồng tình với việc sử dụng hạt nhân; thậm chí họ còn cho rằng nên có những cách phát minh và tạo ra nguồn điện trong tương lai sắp tới.

Nguồn: Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *