'Lật mặt 5' phá hủy 15 ngôi nhà sàn trị giá chục tỷ
Điện Ảnh Giải Trí

‘Lật mặt 5’ phá hủy 15 ngôi nhà sàn trị giá chục tỷ

Trong phim Lật mặt 5, đạo diễn Lý Hải đã dựng 15 ngôi nhà sàn với chi phí hàng chục tỷ đồng rồi phá hủy. Trong video hậu trường chiều 8/1, Lý Hải cho biết anh chọn bối cảnh ở Làng Chăm ở Châu Đốc; tỉnh An Giang. Do làng có lịch sử lâu đời nên nhiều sàn gỗ mục nát; ông đã gia cố lại đường đi và hệ thống cột chống. Để đảm bảo cảnh hành động. Êkíp đã mất một tháng để thiết kế 15 ngôi nhà sàn. Ở đó, nhân vật chính (Võ Thành Tâm) đối đầu với tay sai của ông trùm xã hội đen. ‘Theo kịch bản, chúng tôi cần tính toán để ngôi nhà đủ sức chống chọi và dễ bị sập”, Lý Hải nói.

Lý Hải đã mời khoảng 1.000 diễn viên quần chúng để quay các cảnh lễ hội truyền thống của người Chăm trước khi trận chiến xảy ra. Do địa bàn thôn xa nên phải huy động người dân ở các vùng lân cận như Long Xuyên (An Giang); Cần Thơ. Mất một tháng để chuẩn bị cảnh quay; nhưng phim dài khoảng 30 giây đến một phút

Trong Lật mặt 5: 48h, Võ Thành Tâm vào vai Hiền – một cựu vận động viên võ thuật. Sau khi bị chấn thương vì thi đấu; anh bỏ nghề, chuyển sang làm shipper. Hiền cùng vợ (Ốc Thanh Vân) và con gái về miền Tây thăm gia đình Lâm (Mạc Văn Khoa). Họ bị cuốn vào vụ rượt đuổi do A Dìn (Huỳnh Đông) – một tay xã hội đen cho vay nặng lãi – cầm đầu. Trong 48 giờ; Hiền đối đầu với băng đảng để giải cứu con gái.

 'Lật mặt 5' phá hủy 15 ngôi nhà sàn trị giá chục tỷ

Bối cảnh phim diễn ra trên sông nước

‘Để chuẩn bị cho sự trở lại của series hành động phần 5 này, cái đầu tiên là sự khác biệt về bối cảnh nên ‘Lật mặt 5′ sẽ có 90% bối cảnh sông nước. Ai cũng biết việc đánh nhau trên bờ đã khó rồi, còn đây là đánh nhau trên tàu, dưới nước này nọ nên sẽ khó gấp trăm ngàn lần.

 'Lật mặt 5' phá hủy 15 ngôi nhà sàn trị giá chục tỷ

Phần này cũng sẽ tập trung vào những cái lạ- đặc sản của miền Tây, như những chiếu xe lôi, những chiếc xuồng gắn máy, phà, chợ nổi… đó là những cái khác lạ hoàn toàn so với phim hành động Việt Nam trước đó, và để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì kỳ này đạo diễn hành động ngoài của Việt Nam là Hải Bùi còn có sự cố vấn hành động của đạo diễn Kim Chung Min đến từ Hàn Quốc’. Lý Hải chia sẻ.

Lùi lịch chiếu do dịch bệnh

Lật mặt 5 dự kiến ra rạp vào 30/4/2020, song phải dời vì dịch. Lý Hải lỗ khoảng hai tỷ đồng vì kế hoạch quảng bá phim bị ảnh hưởng. Anh từng lên kế hoạch làm phần 6 Lật mặt nhưng hoãn lại vì phải xem doanh thu của phim sắp tới để tính chi phí đầu tư. Lý Hải cho biết so với những phần trước; các pha hành động trong phần mới khó dàn dựng hơn vì địa hình sông nước. Anh khai thác hình ảnh đặc trưng của miền Tây như xe lôi, xuồng gắn máy; phà, chợ nổi… Đạo diễn sử dụng ba máy quay cho cảnh thường và tăng thêm số máy ở cảnh hành động. Đạo diễn mời thêm chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trong các pha đánh đấm.

 'Lật mặt 5' phá hủy 15 ngôi nhà sàn trị giá chục tỷ

Lý Hải sinh năm 1968 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP HCM. Khi sân khấu kịch xuống dốc, anh chuyển sang đi hát. Đến đầu thập niên 2000, anh là một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường miền Nam nhờ loạt album Trọn đời bên em. Những năm gần đây, anh chuyển hướng sản xuất phim và thành công với series điện ảnh Lật mặt. Phần bốn – Nhà có khách – đạt doanh thu cao nhất trong series phim – hơn 117 tỷ đồng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *