Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Laptop Huawei đã trở lại sau 1 tháng mất tích trên Microsoft Store

Nhiều người đã có thắc mắc về việc mất tích đầy bí ẩn của Laptop Huawei; trên thị trường công nghệ Microsoft Store. Đây chính là điều khiến nhiều người không khỏi hoang mang và lo lắng. Liệu sự mất tích này có thể là bằng chứng cho việc Huawei không còn hợp tác cùng nhà Microsoft nữa hay không? Tuy nhiên mới đây chiếc Laptop Huawei đã đột ngột trở lại; sau hơn một tháng mất tích đầy bí ẩn. Tuy người sử dụng đã yên tâm phần nào về mối quan hệ hợp tác giữa hai hãng công nghệ; thế nhưng vẫn có khá nhiều sự thắc mắc trong việc này.

Laptop Huawei đang được coi là một trong những phiên bản laptop nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay; với nhiều tính năng được nhà Huawei bổ trợ trong phiên bản này; rất nhiều người đang ấp ủ mong muốn sở hữu chúng. Đặc biệt hơn là khi có mặt tại Microsoft Store chiếc laptop dường như đã gây thêm nhiều sự chú ý; đến tất cả những dân công nghệ hiện nay.

Biến mất bí ẩn và nguyên nhân được đồn đoán

Biến mất bí ẩn và nguyên nhân được đồn đoán

Người theo dõi Microsoft đã không ngừng hoang mang khi những chiếc laptop nhà Huawei đột nhiên bị loại bỏ trực tiếp; trên khắp các trang thương mại điện tử. Dù không hề rõ lý do nhưng khá nhiều người đã tự hiểu rằng; đây chính là hành động do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Tuy nhiên việc này vẫn có thể bị loại bỏ; bởi Microsoft hiện vẫn đang được cấp phép sử dụng hệ điều hành Windows cho Huawei. Và điều này không thể nói lên sự ngưng hợp tác giữa hai nhà công nghệ.

Mới đây chiếc laptop nhà Huawei cũng đã đột ngột trở lại trên khắp các Microsoft Store. Điều đặc biệt là MateBook 13, MateBook và MateBook X Pro đều đã được khởi động; và chào bán như bình thường. Tuy nhiên thì người dùng không thể mua chiếc MateBook X Pro khi chúng đang được ghi là đã hết hàng. Ngoài ra những dòng máy của nhà Huawei hiện đang được đặt mua bình thường.

Microsoft lên tiếng

Microsoft lên tiếng

Microsoft dường như không có bất kì sự khẳng định và lên tiếng nào; sau sự việc những sản phẩm laptop nhà Huawei biến mất khỏi cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian đồn đoán; người sử dụng cũng đã nhận được phản hồi từ nhà Microsoft về sự việc vừa qua.

“Chúng tôi đã có một khoảng thời gian để đánh giá các quy định phức tạp từ phía Chính phủ Mỹ. Kết quả là, chúng tôi sẽ tiếp tục việc bán hàng tồn kho của các thiết bị Huawei trên Microsoft Store”.

Qua phát ngôn trên nhiều người đang suy nghĩ về việc tại sao Microsoft chỉ đang bán những thiết bị tồn kho của nhà Huawei? Có phải Microsoft không còn nhập thêm những chiếc laptop của nhà Huawei hay không?

Huawei hoãn việc ra mắt sản phẩm mới

Huawei hoãn việc ra mắt sản phẩm mới

Sắp tới Huawei sẽ phải tạm hoãn ngày cho ra mắt laptop mới của hãng. Do có qua nhiều những biến cố xung quanh việc lệnh cấm từ Mỹ. Riêng về dòng laptop mới của hãng vẫn chưa được công bố chính thức và rõ ràng; liệu chúng thuộc dòng sản phẩm nào đến nay người dùng vẫn chưa hề hay biết.  Rất có thể đây sẽ là chiếc MateBook 14 và phiên bản nâng cấp của MateBook X Pro; mà đầu năm nay Huawei đã từng công bố đến công chúng.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *