Gia Đình Tình Yêu

Làm sao khi bạn có tình cảm với cả hai người trong cùng một thời điểm?

Chúng ta vẫn thường có quan điểm rằng, khi yêu thì tình cảm sẽ chỉ dành cho một người. Thế nhưng, có những điều không phải muốn là được, còn phải dựa vào con tim. Việc phải lòng một người thứ 3 sẽ khiến cho bạn cảm giác lo sợ và không biết phải làm như thế nào. Nếu bạn lâm vào cảnh rắc rối như vậy, bạn có tìm được hướng đi đúng đắn cho mình không? Nếu chưa, hãy thử những cách giúp bạn tìm được người ấy lý tưởng trong cuộc đời mình nhé!

Trong tình yêu, chúng ta sẽ rất khó kiểm soát lý trí của mình. Việc rụng động một ai đó là điều rất dễ xảy ra. Điều cần làm ngay lúc này đó chính là ngồi xuống và xem lại bản thân mình. Những cảm giác, tình cảm thực sự của bạn là dành cho ai. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy người thực sự tốt nhất cùng mình đi hết quãng đời còn lại.

Nếu bạn có cảm tình với hai người trong cùng một thời điểm, thì có lẽ ở mỗi người bạn sẽ có những nhu cầu riêng. Bước tiếp theo đó chính là tìm ra lý do tại sao bạn yêu hai người đó. Người yêu hiện tại của bạn dường như chỉ mang đến cho bạn sự ổn định, nhưng cảm giác như hai người bạn. Còn với người kia, tình cảm của bạn bền chặt hơn.

Nhìn nhận ra sự khác nhau giữa tình cảm mà bạn dành cho hai người

Tuy nhiên, những cảm giác này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi bạn nhìn thấy những điều mới mẻ trong cuộc sống. Do đó, hãy cố gắng hạn chế tiếp xúc với bên thứ ba xem đây có phải là sự cảm nắng hay không. Đừng hành động khi bạn không chắc mình cảm thấy thế nào. Bởi, nếu không cẩn thận, bạn có thể trở thành người sai trong cuộc sống tình cảm của mình.

Suy nghĩ về những mong muốn của bản thân

Chúng ta có xu hướng “một vợ một chồng”, trung thành về tình cảm và thể chất. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ mà đôi khi một người có thể không đáp ứng được. Bạn cũng có thể cần và muốn những thứ khác nữa. Chỉ khi bạn biết mình cần gì và muốn gì để thoát khỏi mối quan hệ này. Khi đó, bạn mới có thể nhìn thấy con đường phía trước.

Hãy suy nghĩ kỹ về kế hoạch hai người sẽ thực hiện và bạn thực sự cảm thấy thế nào. Bạn đang căng thẳng, mệt mỏi hay cảm thấy thoải mái về điều này? Nó sẽ làm tổn thương một trong những người thân yêu của bạn? Bạn có thể chịu đựng được cảm giác tội lỗi khi yêu một người khác không? Trả lời tất cả các câu hỏi trên để thực sự hiểu cảm giác của bạn.

Xem xét lại về tình cảm hiện tại của bạn

Việc bạn dành tình cảm cho hai người có thể là dấu hiệu của sự đổ vỡ trong mối quan hệ hiện tại. Bạn nên ngồi xuống và xem điều gì đã xảy ra trong mối quan hệ này. Đặc biệt, liệu vấn đề đó có thực sự đáng để bạn tiếp tục hy sinh hay không. Nếu bạn cảm thấy cảm giác của mình về người khác là không đúng. Hay đơn giản, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy không công bằng với người khác thì cũng đừng lo lắng.

Hãy tự hỏi mình trên thang điểm từ 1 đến 10, đâu là dấu hiệu hạnh phúc trong mối quan hệ này? Hai bạn có hay cáu gắt và phàn nàn về nhau không? Bạn có hay so sánh người này với người khác và cảm thấy người mới gặp dường như có nhiều “nét” hơn người kia. Nếu vậy, bạn có thể đang thiếu thốn tình cảm trong mối quan hệ hiện tại.

Xem xét lại về tình cảm hiện tại của bạn

Trò chuyện với đối phương về vấn đề của mình

Khi bạn đã xác định được tình cảm, bạn có thể nói chuyện với người khác về tình hình của mình. Nếu bạn cảm thấy tình cảm của mình dành cho người mới là mối đe dọa cho mối quan hệ hiện tại, hãy ngồi xuống và trò chuyện chân thành về tình cảm với người yêu cũ.

Chọn thời điểm thích hợp để tránh bị can thiệp không đáng có trong cuộc trò chuyện. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt điện thoại và máy tính của cả hai để có thể hoàn toàn tập trung vào nội dung cuộc trò chuyện. Đồng thời, bạn cần cho người ấy không gian để thể hiện ý tưởng của mình. Vì có thể anh ấy chưa thể đồng ý với bạn ngay lập tức. Cuối cùng, chúng ta hãy cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai. Dù kết quả là kết thúc hay tiếp tục thì cũng nên đưa ra quyết định phù hợp nhất với cả hai.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *