Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Huawei chính thức nhận phần mềm được cung cấp từ nhà Microsoft

Mới đây việc Microsoft cung cấp phần mềm cho Huawei đã chính thức được công bố; ngay sau khi đề cử này được các nhà lãnh đạo phê duyệt. Đây có thể là một bước tiến mới trong tương lai; kể cả nhà Huawei lẫn Microsoft. Người dùng có thể sẽ nhận được nhiều lợi ích; cũng như được tiếp xúc với nhiều phần mềm tiện lợi khác trong tương lai. Do đó việc kết hợp giữa hai nhà công nghệ lớn này được coi là một bước nhảy vọt; của nền công nghệ hiện đại nói riêng cũng như của toàn thể nền công nghệ cả thế giới nói chung.

Microsoft được coi là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ hiện nay; do đó khi có kế hoạch hợp tác cùng nhà Huawei đã khiến cho nhiều người sử dụng vô cùng ủng hộ. Vì những lệnh cấm mới đây đã khiến Huawei không thể cài đặt bất cứ phần mềm nào của nhà Microsoft. Do đó quyết định mới này có thể sẽ mang đến rất nhiều các ứng dụng mạnh mẽ trong tương lai; do đó không khó để có thể hiểu tại sao nhiều người lại ủng hộ mối liên kết này đến thế.

Microsoft đã được phê duyệt từ bộ thương mại Hoa Kỳ

Microsoft đã được phê duyệt từ bộ thương mại Hoa Kỳ

Mới đây lệnh cấm từ bộ thương mại Hoa Kì đã gây không ít sự ảnh hưởng lớn; đến những thiết bị công nghệ nhà Huawei. Có thể nói đây chính là một trong những rủi ro và khủng hoảng nhất từ trước đến nay; khi các thiết bị của họ không còn được phép cài đặt dịch vụ Google. Đây chính là điều khiến cho người dùng cảm thấy khá bất tiện trong quá trình sử dụng smartphone nhà Huawei. Thậm chí điều này còn gây ra những tranh cãi trong các mảng kinh doanh máy tính. Và lệnh cấm này không cho phép máy tính của hãng được cài đặt Windows; cũng như các phần mềm của Microsoft trên laptop và Matebook.

Tuy nhiên thì mới đây Microsoft đã đưa ra thông báo về việc được bộ thương mại Hoa Kỳ phê duyệt. Chính thức được xuất khẩu phần mềm cho nhà Huawei; giúp cho các thiết bị của hãng Trung Quốc gỡ được sự lo lắng trong những ngày vừa qua. Đồng thời tạm giữ sự ổn định cho các thiết bị sắp tới sẽ ra mắt của hãng; rất có thể họ sẽ cần có nhiều phương án cũng như phần mềm khác trong tương lai để có thể thay thế google.

Microsoft đã đưa ra thông báo về việc được bộ thương mại Hoa Kỳ phê duyệt

Kế hoạch dự phòng

Chính vì lệnh cấm mới đây đã khiến cho việc ra mắt laptop mới của nhà Huawei phải tạm hoãn. Với việc sử dụng hệ điều hành  Windows của Microsoft bị cấm hoàn toàn; giờ đây những chiếc laptop của nhà Trung Quốc phải sử dụng phiên bản Matebook; áp dụng hệ điều hành Linux tạm thời sau đó có thể sẽ phát triển hệ điều hành riêng biệt trong thời gian sắp tới.

Kế hoạch dự phòng

Rất nhiều những công ty công nghệ tại Mỹ hiện nay đang mong muốn cung cấp được những ứng dụng; cũng như có thể dễ dàng hợp tác với hãng Huawei; tuy nhiên thì rất ít trong số những công ty này được chính quyền Mỹ phê duyệt và đồng ý. Có lẽ do vậy Huawei hiện đang đối đầu với những khó khăn vô cùng lớn trong sự nghiệp kinh doanh từ trước đến nay. Và có thể họ cần phải chuẩn bị những phương án dự phòng; mới có thể vượt qua những sự khủng hoảng do cấm vận từ phía nước Mỹ.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *