Công Nghệ Số Thế Giới Số

Hiểu ngay chó cưng muốn gì nhờ vào chiếc vòng cổ thông minh Petpuls

Đối với những người yêu quý động vật đặc biệt là chó; họ thường đùa với nhau rằng liệu trong tương lai có nên xuất hiện một loại công nghệ; có thể giúp họ hiểu được tiếng của con thú nuôi mà họ yêu mến hay không? Điều này dường như đã được các nhà khoa học và phát minh để tâm tới; và ngày hôm nay họ đã biến ước nguyện đó thành sự thật. Chiếc vòng giúp bạn có thể hiểu gọn được ý của thú nuôi được mang tên Petpuls. Đây chính là một chiếc vòng cổ thông minh có thể giúp cho bạn hiểu ngay chú cún đang mong muốn điều gì.

Có thể nói Petpuls chính là bước tiến lớn trong công cuộc phát minh hiện đại. Chúng là hiện thân của việc biến mọi mong muốn của con người thành sự thật. Đây chắc chắn sẽ là một tin tức cực kì vui lòng; dành riêng cho những ai đam mê và yêu mến những chú cún. Petpuls có thể xóa đi khoảng cách ngôn ngữ và giúp hỗ trợ khá nhiều; việc giao tiếp giữa con người và thú nuôi sẽ được tiến gần hơn bước nữa.

Petpuls được sản xuất do ai?

Petpuls được sản xuất do ai?

Được sản xuất từ  Petpuls Lab (Hàn Quốc); Petpuls hiện đang gây sốt trên khắp các trang mạng xã hội; cũng như các trang mua sắm thương mại. Chiếc vòng cổ thông minh gần như hiểu rõ được cảm xúc của chú chó cưng; dựa vào tiếng sủa của chúng. Đây chính là một trong những sản phẩm dựa vào công nghệ AI; đưa ra 5 phát hiện về cảm xúc của chú chó. Từ vui vẻ, thoải mái cho đến lo lắng, buồn bã và tức giận. Điều đặc biệt là chúng còn được thiết kế đi kèm với một phần mềm trên điện thoại thông minh của bạn; nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng theo dõi cảm xúc của chú cún yêu.

Cách hoạt động

Cách hoạt động

Petpuls có thể hỗ trợ cho chú cún và cả người chủ; giúp cho chủ nhân hiểu được chú cúng đang mong muốn việc gì. Với thiết kế gọn nhẹ; có tổng trọng lượng là 25 gram; và chiếc máy này chỉ được tích hợp đèn LED để báo hiệu. Thế nhưng chúng vẫn hoạt động rất tốt; và thậm chí được đánh giá khá tích cực trong quá trình biểu hiện cảm xúc của chú chó. Phím nguồn, phím reset và micro cũng được tích hợp trong sản phẩm này; hỗ trợ kết nối thông qua Bluetooth với chiếc smartphone của bạn. Vì thế chúng có thể tự động lưu trữ cũng như đồng bộ dữ liệu một cách dễ dàng. Chiếc Petpuls sẽ chạy liên tục từ 8 đến 10 tiếng trong 1 lần sạc.

Nghiên cứu và thực nghiệm để tạo ra Petpuls

Nghiên cứu và thực nghiệm để tạo ra Petpuls

Petpuls được cho ra đời; sau quãng thời gian nghiên cứu từ năm 2017 đến nay. Công ty đã phải thu thập rất nhiều tiếng chó sủa mới có thể áp dụng và huấn luyện công nghệ AI. Và cho đến thời điểm hiện nay họ đã khá thành công trong việc xây dựng; cũng như hình thành thuật toán AI theo dõi cảm xúc của những chú cún. Với 10.000 tiếng sủa của 50 giống chó phổ biến toàn thế giới; Petpuls hiện đang hoạt động rất tốt khi đạt được độ chính xác trung bình lên đến 90%.

Đây cũng là một trong những bước tiến mới của làng công nghệ con người; Petpuls hiện đang là sản phẩm đầu tiên có thể giúp cho bạn hiểu được chú chó. Thậm chí chiếc vòng cổ này còn được coi như là một cỗ máy liên kết; xóa bỏ khoảng cách giữa con người và vật nuôi.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *