Gia Đình Tình Yêu

Hai vợ chồng bỏ Sài Gòn lên rừng làm vườn thu hút 36 nghìn like

Từ thời xa xưa, ông bà ta vẫn có câu dạy con cháu đó là “Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”. Câu nói nãy luôn đúng khi cả vợ và chồng cùng quan điểm với nhau. Câu chuyện của vợ chồng Thuận và An cũng vậy, cặp đôi gây được sự chú ý của cộng đồng mạng. Mặc dù có công việc ổn định ở thành phố nhưng cả hai đều mong muốn làm vườn. Việc bỏ lại tất cả để đến một vùng đất xa xôi trồng trọt đã thể hiện được tình cảm giữa 2 vợ chồng. Dù có chuyện gì xảy ra thì cả hai đều cảm thấy thoải mái và yên vui.

Đi đâu cũng được, miễn là cả hai vợ chồng cùng đồng lòng đi cũng nhau. Dù ở đâu thì họ vẫn sẽ luôn sát cánh và tạo niềm vui cho nhau. Đây là điều mà không phải cặp đôi nào cũng có thể làm được như vậy.

Cặp vợ chồng đồng lòng bỏ phố lên rừng

Quen nhau từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Thuận là người Bảo Lộc, An đến từ Sài Gòn, cả hai cùng gặp nhau vào năm nhất đại học. Năm thứ 3, Thuận trốn học, An lại nghỉ nên tình cờ gặp nhau và trò chuyện. Cả hai cùng quen nhau khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cặp vợ chồng đồng lòng bỏ phố lên rừng

“Anh An từng rủ tôi leo núi Bà Đen ở Tây Ninh. Tôi rất thích trải nghiệm này nên hai người cùng nhau leo ​​lên đỉnh núi. Sau đó cả hai cùng nhau đi uống cà phê làm bài và yêu nhau”. Chuẩn bị tâm lý vững vàng, thẳng thắn và đàng hoàng vì thế sau một thời gian yêu nhau, cả hai quyết định kết hôn. Hai vợ chồng cũng có công việc ổn định trong ngành marketing tại Sài Gòn. Nhưng đối với họ, khát vọng làm vườn, trồng cây vẫn rất lớn.

Bỏ thành phố để về quê làm vườn

Cơ hội để những điều này xảy ra là khi Thuận và người bạn thân nhất bán Macca. Mọi việc đều rất thuận lợi, bán buôn cũng rất tốt nên Thuận tính chuyện tìm đất làm trang trại. Thuận cũng là người tự mình chuẩn bị nguyên liệu, kiểm soát chất lượng cây trồng.

“Lúc đó chúng tôi tính chuyện làm vườn và không định ở. Thế nhưng sau khi về đây, tôi thích nơi này, ngôi nhà này, mảnh đất này nên quyết định ở. Dần dần, tôi lên kế hoạch thiết kế khu vườn cho riêng mình. Có như vậy tôi sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn”.

Khu vườn của cả 2 vợ chồng

Ý định bỏ phố về rừng chắc chắn không dễ thực hiện được. Thuận và An cũng bị gia đình phản đối. Lúc đầu, cô ấy thậm chí không dám nói với gia đình. Cô và chồng đã gọi vốn từ bố mẹ chồng, thế nhưng họ không thành công lúc đầu. Lúc đó, hai vợ chồng vẫn cố gắng an ủi nhau. Họ có tâm lý giống nhau, điều quan trọng nhất là tôn trọng quyết định của đối phương.

Mặc dù bị ngăn cản, nhưng cả 2 vẫn một lòng quyết định

Nhưng bố mẹ không như vậy, vì lo con thiếu kinh nghiệm. Hơn nữa, việc này rất dễ thất bại nên bố mẹ ngăn cản. Vợ chồng Thuận đã chứng minh bằng việc tiếp tục bán macca và sản phẩm luôn cháy hàng. Có khi khách hàng đều là những người bạn thân thiết của bố mẹ. Sau đó mẹ chồng thấy ổn hơn nên đồng ý đầu tư.

Nhận được cái gật đầu đó, hai vợ chồng bắt tay vào nghiên cứu và mua đất lên kế hoạch cải tạo. “Yếu tố lớn nhất khiến nhà chúng tôi chọn mua mảnh đất này chính là cảm giác sở hữu. Lần đầu tiên xem bức ảnh này, chúng tôi nghĩ rất nhiều việc phải làm để ra vườn. Hôm đó chúng tôi đi xem mảnh đất này, căn nhà ven hồ, mặc dù không nói gì nhưng chúng tôi đã biết rằng, chúng thôi thuộc về nơi này.

Sản phẩm quê của cả 2 vợ chồng

Tuy nhiên, một vài ngày sau khi trở về nhà, họ lại nhớ mảnh đất ấy nên đã trở lại. Họ bắt đầu nói chuyện và bắt đầu xây dựng một khu vườn xinh đẹp. Trong những ngày đó, Thuận và An cảm thấy hạnh phúc nhất vì được đối phương ủng hộ. Bắt đầu công việc khó khăn không hề dễ dàng, tất nhiên, sự hỗ trợ của vợ / chồng khiến họ có động lực hơn.

Những thành quả đầu tiên đến từ sự đồng lòng của hai vợ chồng

Bạn bè tỏ ra bất ngờ trước quyết định của cả hai vợ chồng

Họ đã ở trong khu vườn này được hai năm và đã tốn rất nhiều công sức. Thuận vẫn nhớ như in ngày hai vợ chồng được mẹ chồng về thăm sau khi đi làm được 3 tháng. “Khi thấy con trai giảm từ 7 kg trở lên, mẹ chồng tôi đã khóc. Mẹ tôi bán đất đi, về quê nghèo lắm rồi nghỉ làm ăn. Hai vợ chồng cũng hiểu nên càng làm việc để xoa dịu mẹ nó. Anh yên tâm là em có thể về nhà, sau này về thăm mẹ đều đặn hơn. Đặc biệt hơn nữa, em sẽ trồng cây này đến cây khác.

Khu vườn trong mơ nhiều người mong ước

Hiện vợ chồng anh đang sở hữu khu vườn rộng 10 ha. Bao gồm 2 ha cà phê, 2 ha mắc ca, 1.000 gốc chuối, 100 cây mít hơn 100 năm tuổi, bơ, sầu riêng và các loại cây ăn trái. Họ cũng dành 1 ha để trồng rau thơm xen kẽ các loại rau xanh.

Hai năm ở rừng, Thuận và An da sạm đen hơn, tay chân bám đầy phèn, quần áo xộc xệch. Quần áo cũng chuyển từ màu sáng sang màu cam. Không giống như cuộc sống phố phường, mọi thứ cần chỉ cần gọi ship đến. Hai vợ chồng phải ăn ba bữa một ngày, tự nấu ăn và uống một ít trà giải khát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *