Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Fujitsu – siêu máy tính của Nhật Bản tiếp tục gây sốt làng công nghệ

Fujitsu hiện đang là một trong những dòng máy gây sốt tại thị trường công nghệ Nhật Bản; được biết đến là một siêu máy tính có thể đánh bại hầu hết các dòng máy khác trên thị trường Nhật hiện nay. Nhiều người đang rất muốn sở hữu dàn PC này cho góc làm việc và giải trí của mình. Đã có những đánh giá chi tiết về dòng máy này trên các trang mạng xã hội; và chúng đã khiến cho nhiều người dường như lại càng mong muốn có thể sở hữu Fujitsu hơn. Liệu chiếc máy tính này đang có những gì mà lại thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy?

Là một trong những câu hỏi của rất nhiều người; khi nghe đến cái tên Fujitsu, dòng máy tính cao cấp được đánh giá khá cao; hiện đang có mặt trên thị trường công nghệ Nhật Bản. Dựa vào những khả năng cung cấp cho người dùng; chiếc máy này còn có thể có những tính năng cao cấp vượt bậc khác. Và có lẽ chính điều đó đã có thể khiến chúng trở thành tâm điểm; vượt xa những chiếc máy tính hiện đang có mặt tại đất nước này cũng như trên toàn thế giới.

Fujitsu đứng đầu cả thế giới

Fujitsu đứng đầu cả thế giới

Fugaku hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng TOP500; đồng nghĩa với việc dẫn đầu hệ công nghệ máy tính trên toàn thế giới về tốc độ điện toán. Vào tháng 6 vừa rồi; hãng máy tính này đã dành được danh hiệu đó; và tính cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có hãng máy nào có thể vượt qua Fugaku.

Được đặt tên theo núi Fuji của Nhật Bản; là kết quả của sự hợp tác giữa viện nghiên cứu Riken và công ty Fujitsu. Đây chính là một trong những dàn PC mang lại tốc độ nhanh nhất cho người dùng. Hiện nay chiếc máy này còn đứng đầu trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo; có thể phân tích dữ liệu khủng; thậm chí là còn được ưu tiên trong các mô hình công nghiệp. Đây chính là mẫu máy đang đứng đầu 4 hạng mục ở hai kỳ liên tiếp; có thể nói chsung đang gây ấn tượng mạnh mẽ cho mọi đối tượng sử dụng công nghệ.

Được đặt tên theo núi Fuji của Nhật Bản

Siêu máy tính đặc biệt của Nhật

Fugaku hiện đang là chiếc máy duy nhất có thể liên tục thực hiện 442 nghìn triệu phép toán mỗi giây. Đây chính là kết quả nhanh hơn gấp 3 lần; so với chiếc máy tính Summit của Mỹ đã được đánh giá là siêu máy tính. Chiếc PC đến từ Nhật còn có thể giải quyết trơn tru; và mô phỏng mạnh mẽ trong các công cuộc quân sự và công nghiệp. Ngày nay chúng còn được các nhà nghiên cứu bổ sung vào đội ngũ làm việc; bởi tính mạnh mẽ và chịu được dữ liệu cao. Đây có lẽ là chiếc máy tính nổi bật trong hàng ngàn những chiếc PC đã được ra mắt trong khoảng thời gian vừa qua.

Siêu máy tính đặc biệt của Nhật

Fugaku đã được chuyển đến trung tâm khoa học điện toán vào tháng 5 vừa qua; hiện chúng đang có mặt tại Kobe thuộc Kiren. Đây chính là nơi dự trữ các siêu máy tính có từ trước; và một trong số chúng chính là dòng máy K đã ngưng hoạt động. K chính là siêu máy tính được coi là dòng đầu tiên có thể hoạt động với hơn 10 nghìn triệu triệu phép toán mỗi giây. Đây chính là con số khủng được các nhà nghiên cứu ghi nhận.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *