Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Để bảo vệ cá voi google đưa trí tuệ nhân tạo vào áp dụng

Mới đây thông tin Google đang đứng trước việc sử dụng trí tuệ nhân tạo vào công cuộc bảo vệ số cá voi trên toàn thế giới; đã được khá nhiều người quan tâm và theo dõi. Đây chính là một bước tiến lớn trong hệ công nghệ trí tuệ nhân tạo; đã từng được đưa vào sử dụng trong nhiều mục đích có lợi khác của nhân loại. Ngày nay chúng được dùng như là một trong những lớp bảo vệ đàn cá voi; đang có nguy cơ bị tuyệt chủng hoàn toàn vì sự ảnh hưởng từ môi trường và con người.

Có thể coi chúng là một trong những dự án đặc sắc của Google khiến nhiều người ngưỡng mộ; thậm chí còn là bước tiến mới của ngành khoa học trên toàn thế giới. Dựa vào đó chúng ta có thể sẽ bảo toàn được số lượng của những đàn cá voi; thậm chí là những con vật khác đang đứng trước hiểm họa tuyệt chủng. Chính vì vậy có thể nói Google đang thực sự tạo được niềm hi vọng cho thế giới động vật ở tương lai gần.

Tuyên bố mới nhất

bảo vệ các loại các voi;

Mới đây Google đã có tuyên bố mới nhất về việc phát triển cũng như hình thành các phương thức mới nhằm để bảo vệ các loại các voi; thậm chí là những loài động vật đang có nguy cơ sẽ bị tuyệt chủng trên thế giới; bằng việc sử dụng hàng loạt trí tuệ nhân tạo. Có rất nhiều giải pháp cũng như nhiều thiết bị công nghệ mới sẽ được cho ra mắt thông qua việc sử dụng AI trí tuệ nhân tạo. Một trong số chúng sẽ nỗ lực để theo dõi cũng như tiến hành thực hiện các phương pháp bảo vệ cá voi triệt để. Từ đó có thể phá vỡ khoảng cách ngôn ngữ giữa người và động vật; bảo đảm sự an toàn cho số lượng giống loài của chúng.

Có thể nói đây là một trong những dự án khá quan trọng; góp phần cho việc bảo tồn và phát triển giống nòi của cá voi nói riêng và của tất cả các loài động vật trên thế giới nói chung.

sử dụng trí tuệ nhân tạo vào công cuộc bảo vệ số cá voi

Khả năng hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Đây là một trong những dự án được rất nhiều người ủng hộ ; Google đã phát triển chúng theo kế hoạch âm sinh học áp dụng AI vào thực tế. Chính điều này đã hỗ trợ và giúp đỡ những nhà khoa học; thậm chí là giải quyết những vấn nạn trong thực tế mà chính phủ đang cân nhắc. Những dự án này đã được chính phủ cũng như tổ chức phi lợi nhuận tiến hành theo dõi và kiểm soát; Nhờ đó có thể bảo vệ được các loài động vật đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

cá voi sát thủ  tại biển Salish

Google cũng đã theo dõi loài cá voi lưng gù vào khoảng 2 năm trước; cùng với đó là sự hợp tác với các cơ quan quản lí đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ. Việc này cũng được tiến hành bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo AI; dùng âm thanh thu được từ micro đặt dưới biển; sau đó thu nhận tiếng kêu của cá voi để có thể dễ dàng theo dõi và quan sát. Thậm chí những loài cá voi sát thủ  tại biển Salish đang bị theo dõi và đe dọa; cũng được Google cùng các nhóm bảo vệ môi trường giám sát và bảo vệ chặt chẽ bằng công nghệ AI.

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *