Gia Đình Tình Yêu

Dấu hiệu của những người mắc chứng “nghiện người yêu”

Những giải đoạn trong tình yêu luôn làm chúng ta cảm thấy trân quý những gì đã đến với chúng ta. AI khi yêu cũng đều rất mãnh liệt, sẵn sàng làm mọi thứ vì người mình yêu thương. Mặc du trông bề ngoài bạn không xinh đẹp, giỏi giang. Thế nhưng, trong mắt người yêu bạn lại được ví như thiên thần, nâng như nâng trứng. Bác sĩ gọi đây là chứng bệnh “nghiện người yêu”.

Những người yêu nhau thường sẽ được ví như cafe phin. Cafe giúp ta luôn tỉnh táo, lúc đăng lúc ngọt như những thăm trầm của cuộc sống. Giúp ta luôn vui vẻ và có động lực hơn trong cuộc sống. Bạn có phải là người nghiện người yêu không? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa nhìn nhận 17 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nghiện người yêu nhé.

Các chuyên gia cũng tin rằng mọi người có thể “nghiện người yêu” của mình như ma túy hoặc thức ăn. Tuy nhiên, có phải bạn đã đẩy đời sống tình cảm của mình đến mức “thuốc phiện” hay không. Bạn sẽ không thể sống thiếu hay rời xa giây phút nào. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bạn và những người xung quanh?

Chứng nghiện người yêu khá phổ biến hiện nay

Tiến sĩ Femke Buisman-Pijlman, một nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide, Australia, đã công bố 17 dấu hiệu cho thấy một người đang nghiện bạn tình của mình. Hãy thử xem mối quan hệ của bạn có đang gặp phải những dấu hiệu của “người tình” không nhé!

Nghiện người yêu bằng cách ở bên 24/7

Bạn có xu hướng buông bỏ những việc quan trọng và chỉ dành thời gian cho người bạn đời của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Đặc biệt là bạn bè và gia đình của bạn. Tiến sĩ Buisman-Pijlman cho biết: “Nghiện không phải là một cảm xúc thực sự. Thế nhưng người nghiện sẽ rất khó bỏ được chất gây nghiện”. Hằng ngày, bạn chỉ muốn ở bên người yêu mình, dù chỉ là ngắm nhìn hay cùng nhau ăn cơm.

Tần suất quan hệ tình dục dày đặc

Nếu bạn chỉ quan tâm đến tình dục và sẵn sàng quan hệ tình dục bất cứ lúc nào. Thậm chí ở những nơi không phù hợp, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này cho thấy mối quan hệ của bạn đang mất kiểm soát và bạn cần điều chỉnh lại đời sống tình dục. Bởi, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc của bạn.

Tần suất quan hệ tình dục dày đặc

Bạn luôn muốn nói chuyện với nửa kia

Trò chuyện với người yêu là một điều lãng mạn trong mối quan hệ của bạn. Thế nhưng nếu bạn không kiểm soát được bản thân và chỉ muốn nói chuyện với họ, bạn có thể rơi vào trạng thái “tình nhân”. Việc không nói chuyện sẽ làm bạn ăn không ngon, ngủ không yên.

Bạn chi toàn bộ tiền cho người yêu

Không hiếm các cặp đôi nhận được những món quà dễ thương trong các dịp lễ. Ngoài ra, khi ra ngoài ăn, bạncũng sẽ thanh toán toàn bộ tiền ăn uống hay mua sắm. Tuy nhiên, nếu bạn là một thành viên trong gia đình và đôi khi phải gánh những khoản nợ lớn để trả cho người bạn đời của mình. Đây chính là lúc bạn nên nhìn lại mối quan hệ của mình.

Bạn chỉ vui nếu người yêu bên cạnh

Khi ở bên người kia, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và phấn khích. Còn khi không có người bên cạnh, bạn sẽ cảm thấy chán nản. Thời gian dành cho những người thân yêu của bạn là niềm vui cho cả hai người. Thế nhưng bạn cũng phải làm cho nó vui vẻ khi không có họ. Nếu không có gì khiến bạn hạnh phúc như khi hai người bên nhau, thì bạn sẽ nghiện đối tác của mình. Lâu dài, bạn sẽ trở nên quá phụ thuộc vào các mối quan hệ.

Bạn chỉ vui nếu người yêu bên cạnh

Bạn cần người yêu đồng tình mọi việc

Mỗi người đều có sở thích và ý kiến ​​riêng, mặc dù mối quan hệ giữa hai người tốt đẹp. Thế nhưng họ không thích mọi thứ mà người yêu của bạn phải đồng ý. Giả sử bạn vừa mua một đôi giày đẹp nhưng người ấy lại không thích thì bạn cũng không phải lo lắng, buồn phiền. Hãy tự tin vào bản thân và tránh bị ảnh hưởng quá nhiều đến bản thân!

Bạn so đo tình cảm với người yêu

Bạn kiểm tra ngôn ngữ cơ thể của mình và so sánh những món quà của đối tác. Điều này để xem họ yêu bạn đến mức nào thông qua những hành động ấy. Tuy nhiên, những gì bạn nhìn thấy từ bên ngoài chưa chắc đã đúng. Bởi vậy, bạn nên cảm nhận những cảm xúc từ sự quan tâm và tôn trọng của người khác. Đo lường cảm giác này có thể khiến bạn hiểu lầm hoặc đau khổ hơn mà thôi. Bởi vì tình yêu của họ sẽ được thể hiện khác so với cách bạn thể hiện.

Bạn không thích lúc chỉ có một mình

Cảm giác bất an hoặc lo lắng khi không có bạn đời là dấu hiệu của những người “si tình”. Điều bạn cần làm lúc này đó là bạn nên điều chỉnh cảm xúc của mình. Bỏ qua dòng tin nhắn trên điện thoại với người yêu. Hãy chuẩn bị tận hưởng không gian riêng tư với bạn bè và gia đình mình. Nếu bạn bị ám ảnh bởi người yêu của mình mãi mãi, điều đó có nghĩa là mối quan hệ của bạn không bình thường.

Bạn không thích lúc chỉ có một mình

“Nghiện người yêu” là lúc bạn sẽ không thể sống nếu không có nửa kia

Có rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống, và tình yêu chính là điều khiến cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Ngoài tình yêu, bạn cũng sẽ nhận được tình yêu thương từ gia đình và bạn bè. Đặc biệt là học cách yêu bản thân và sống tốt hơn.

Khi bạn yêu bản thân, người khác sẽ cảm nhận được bạn là người như thế nào. Tình yêu là một điều kỳ diệu trong cuộc sống, nó khiến chúng ta cảm thấy yêu đời hơn. Tuy nhiên, đừng để “nghiện người yêu” khiến bạn phụ thuộc vào người bạn đời của mình. Trong đó, nghiện cả về tinh thần lẫn thể xác. Yêu chân thành và nghiêm túc nhưng luôn có chừng mực nhất định để tránh làm tổn thương bạn nhé!

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *