cuộc thi ảnh thường niên
Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Cuộc thi ảnh thường niên của Smithsonian chọn ra 3 ảnh của tác giả Việt

Tạp chí Smithsonian đang kêu gọi các bài dự thi, cho Cuộc thi ảnh thường niên lần thứ 18, dành cho tất cả các nhiếp ảnh gia từ 18 tuổi trở lên. Các bức ảnh đoạt giải thưởng có thể bao gồm từ chân dung quyến rũ của một thành viên trong gia đình đến phong cảnh đầy trăng đến chuyển động được chụp vào đúng thời điểm . Smithsonian đang tìm kiếm thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất.

Tám giải thưởng sẽ được trao vào mùa xuân năm 2020, bao gồm Giải thưởng lớn trị giá 2.500 đô la , sáu giải hạng mục trị giá 500 đô la mỗi giải và giải thưởng Lựa chọn của độc giả trị giá 500 đô la . Việt Nam đã có 3 tác phẩm lot trong top cao. Vậy đó là những bức ảng nào bạn đã biết chưa? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này nhé!

Cuộc thi ảnh thường niên của tạp chí Mỹ Smithsonian

Cuộc thi ảnh thường niên của tạp chí Mỹ Smithsonian nhận được 48.000 ảnh của các nhiếp ảnh gia từ 155 quốc gia trên thế giới gửi về. Dưới đây là 10 trong số 60 tác phẩm vào vòng chung kết thuộc các hạng mục: Thế giới tự nhiên, Trải nghiệm Mỹ, Du lịch, Con người, Hình ảnh chuyển đổi và Sự chuyển động. Cuộc thi sẽ kết thúc bình chọn ảnh vào ngày 26/3 và sẽ công bố kết quả ngày 27/3.

Bức ảnh “Làm hương” của tác giả Trần Tuấn Việt

Bức ảnh “Làm hương” của tác giả Trần Tuấn Việt chụp tại Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội. Ở các nước Phật giáo như Việt Nam, hương là một phần không thể thiếu trong những buổi cúng tế, lễ hội…
cuộc thi ảnh thường niên

Tác phẩm “Ô chợ” của tác giả Thanh Tran chụp tại TP HCM

Tác phẩm “Ô chợ” của tác giả Thanh Tran chụp tại TP HCM, Việt Nam. Nhiếp ảnh gia chia sẻ rằng, khi anh chụp ảnh ở một căn hộ đã tình cờ thấy người phụ nữ giữa những tấm ô che chắn trong chợ. Tác phẩm này tranh giải trong mục Du lịch của cuộc thi ảnh.
cuộc thi ảnh thường niên

Ảnh “Bữa sáng ở chợ phiên” của nhiếp ảnh gia Thong Huu

Ảnh “Bữa sáng ở chợ phiên” của nhiếp ảnh gia Thong Huu cũng dự thi ở mục ảnh Du lịch. Tác giả giới thiệu ảnh: “Ở miền bắc Việt Nam, mọi người thường tới các phiên chợ diễn ra hàng tuần để mua bán, trao đổi hàng hóa, cũng như làm giàu văn hóa bản địa, và họ cũng thường ăn sáng tại đây.
cuộc thi ảnh thường niên

“Người làm muối” là tác phẩm của Matty Karp

“Người làm muối” là tác phẩm của Matty Karp chụp tại một đồng muối ở Việt Nam. Martty chia sẻ anh đã chuyển bức ảnh gốc từ màu sang đen trắng để nền đen, nhấn mạnh chủ thể là những người phụ nữ đang đổ muối. Đây là tác phẩm thuộc mục Hình ảnh chuyển đổi.
cuộc thi ảnh thường niên

Bức ảnh “Người chèo thuyền” của tác giả Debashis Mukherjee

Bức ảnh “Người chèo thuyền” của tác giả Debashis Mukherjee chụp tại một dòng sông của Ấn Độ. Bức ảnh ghi lại giây phút nghỉ ngơi đầy thư thả của người chèo thuyền khi anh nằm đọc báo. Đây là tác phẩm thuộc mục ảnh Du lịch.

“Những con cá mòi trong nắng”

“Những con cá mòi trong nắng” là bức ảnh trong mục Thế giới tự nhiên của Giacomo Marchione chụp tại Moalboal, Philippines.
Đàn cá mòi này nổi lên giữa một bước tường san hô và làn nước màu xanh coban, khu vực gần bờ biển của đảo Cebu, Philippines. Chúng di chuyển như một đám mây màu bạc uốn lượn, rung chuyển, trải rộng và gói lại rất nhịp nhàng. Tại thời điểm trong ảnh, đàn cá mòi trông như một đám mây giông, bao quanh mặt trời.

“Đỉnh nhật thực”

Nhiếp ảnh gia Jason Hatfield chụp bức “Đỉnh nhật thực” tại đỉnh núi Gannett; thuộc dãy Wind River, bang Wyoming, Mỹ. Những người leo núi đang chứng kiến mặt trăng che lấp mặt trời; vào năm 2017 trên đỉnh cao nhất ở dãy núi, Gannett. Hành trình leo núi tới đỉnh mất khoảng 12 tiếng hơn vào ban ngày; và phải vượt qua 2 dòng sông băng. Đây là bức ảnh thuộc mục ảnh Trải nghiệm nước Mỹ.

“NYC” của nhiếp ảnh gia Tatiana Borodina

Một bức khác về Trải nghiệm nước Mỹ có tên ngắn gọi là “NYC” của nhiếp ảnh gia Tatiana Borodina. Tác giả chia sẻ: Đây là bức ảnh chụp vào dịp đón năm mới ở New York từ trên cáp treo tới đảo Roosevelt. Dù trời mưa nhòe nhoẹt, không khí lễ hội vẫn hiện lên trong khung hình. Những giọt nước rơi tạo hình giống như những quả bóng trang trí Giáng sinh.
Nguồn: Nhiepanhvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *