Sức Khỏe Y Học Cổ Truyền

Chữa trị hoàn toàn chứng run tay với phương thuốc Đông Y hiệu quả

Khi điều trị chứng run tay, người bệnh gặp rất nhiều khó khăn bởi; vì không có thuốc đặc trị. Và thậm chí không tìm ra nguyên nhân nên chữa mãi không đỡ. Nhiều người đã tìm đến cách chữa chứng run tay bằng Đông y với thảo dược quý Thiên ma; và Câu đằng như một hy vọng mới. Hậu quả của những căn bệnh hay yếu tố nguy cơ này là làm tổn thương; hoặc gây rối loạn hoạt động dẫn truyền của các tế bào thần kinh vùng vận động. Triệu chứng run tay chính là dấu hiệu chỉ điểm chung cho vấn đề này.

Điều này không những khiến người bệnh trở nên mệt mỏi; mà còn bị sa sút tinh thần với ý nghĩ mình là gánh nặng của gia đình. Vì vậy, hiểu biết về bệnh và những phương pháp chữa trị; sẽ giúp người bệnh có thêm niềm tin và hy vọng đẩy lùi bệnh run tay; phục hồi khả năng vận động để họ lấy lại tự tin trong cuộc sống.

chứng run tay

Run tay là triệu chứng của bệnh gì?

Run tay có thể là triệu chứng của bệnh run vô căn. Thế nhưng phần lớn là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau; như: rối loạn thần kinh thực vật, bệnh Parkinson, hội chứng tiểu não; bệnh cường giáp, chứng lo âu, stress… Ngoài ra, run tay cũng có thể xuất hiện do tác dụng phụ của một số thuốc điều trị; hoặc do lạm dụng chất kích thích như rượu, caffeine hay chất gây nghiện.

chứng run tay

Chứng run có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể; tùy theo nguyên nhân gây bệnh. Trong đó run tay thường gặp nhất với các triệu chứng run ở ngón tay; bàn tay, một hoặc cả hai bàn tay… Người bị run tay rất khó kiểm soát và điều trị vì không phải khi nào cũng có thể xác định được đúng các nguyên nhân gây bệnh.

Vì sao điều trị run tay mãi không đỡ?

Không giống như run do đói hay run do rét, tình trạng run có thể ngưng; ngay sau khi hết đói, hết rét. Run tay do bệnh chỉ có thể hết khi nguyên nhân gây run được điều trị triệt để. Chẳng hạn như run do bệnh cường giáp, điều trị khỏi cường giáp chứng run tay sẽ hết; hay như run do thuốc điều trị, dừng thuốc có thể làm ngưng ngay triệu chứng run.

Sau đây chính là những lý do quan trọng khiến nhiều người điều trị run tay mãi mà vẫn không đỡ:

Khó xác định chính xác nguyên nhân

Chính vì nguyên nhân gây run tay rất đa dạng, khó xác định chính xác cả ở người trẻ và người lớn tuổi, nên việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn. Nhiều người điều trị run tay mãi không đỡ cũng vì không tìm ra được đúng nguyên nhân, đến khi phát hiện thì đã muộn vì bệnh đã có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh vốn đã khó khăn, nhưng khi tìm được nguyên nhân cũng không chắc là đã có thuốc chữa. Đó là chưa kể đến sự chi phối của yếu tố môi trường (ô nhiễm, thời tiết thay đổi đột ngột…) và yếu tố cảm xúc (lo lắng, giận dữ, đau buồn…) cũng tác động tiêu cực đến quá trình chữa trị.

Không có thuốc đặc trị chứng run tay

chứng run tay

Đây chính là một trong những khó khăn lớn nhất trong việc điều trị chứng run tay. Mỗi nguyên nhân gây run lại dùng mỗi loại thuốc khác nhau, chưa kể nhiều chứng như run vô căn, rối loạn thần kinh thực vật, run do stress… lại chỉ được dùng thuốc cho đến khi bệnh trở nặng.

Các loại thuốc Tây được kê đơn chủ yếu là thuốc ức chế hệ thần kinh, có tác dụng làm giảm triệu chứng run tạm thời và có thể gây nhiều phản ứng phụ cho hệ thần kinh khi sử dụng lâu dài.

Phụ thuộc vào lối sống người bệnh

Lối sống lành mạnh chính là chìa khóa để người bệnh điều trị chứng run tay hiệu quả. Tuy nhiên, rất ít người có thể duy trì được chế độ ăn uống và lịch tập thể dục điều độ để đảm bảo sức khỏe. Chưa kể nhiều người còn bị nghiện cà phê, thuốc lá, rượu bia… vốn cũng là những nguyên nhân gây ra chứng run tay!

Vậy liệu có cách điều trị run tay nào có thể vừa hỗ trợ người bệnh điều chỉnh lối sống, khắc phục được hạn chế của Tây y và có hiệu quả với nhiều nguyên nhân gây bệnh?

Lợi thế của Đông y khi chữa chứng run tay

Nếu như các bác sĩ Tây y chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng, quan điểm của các thầy thuốc Đông y là cần đẩy lùi cả triệu chứng và giải quyết căn nguyên của bệnh. Đối với các bệnh mãn tính gây run tay cần phải điều trị dài ngày, sử dụng Đông y để hỗ trợ điều trị sẽ giúp cơ thể tự điều chỉnh và cân bằng các rối loạn, từ đó làm giảm run hiệu quả hơn.

Câu đằng: có chứa Câu đằng đã cải thiện rõ rệt biểu hiện run, kỹ năng giao tiếp, tình trạng co cứng toàn thân, cùng các triệu chứng như lo âu, trầm cảm, khó ngủ, chán ăn và táo bón.

Thiên ma: Cùng với Câu đằng, nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cũng chứng minh Thiên ma đóng vai trò bảo vệ thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh

Nguồn: Hellobacsi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *