album xuất sắc nhất năm 2020 do chính các nhân viên tại Billboard bình chọ
Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Chính thức công bố top 50 album xuất sắc nhất năm 2020

Chúng ta không cần nói nhiều về năm 2020 ở đây, phải không? Tất cả chúng ta đều biết năm đó là năm nào và chúng ta đều biết năm đó không phải là năm nào; và điều mà tất cả chúng ta hy vọng sẽ chuyển tải ít nhất có thể vào năm 2021. Không cần phải tóm tắt lại những bản hit lớn nhất ở đây. Đó chính là top 50 album xuất sắc nhất năm 2020 do chính các nhân viên tại Billboard bình chọn.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì chúng ta lo lắng rằng năm 2020 sẽ làm suy yếu năng lực của thế giới âm nhạc trong việc tạo ra âm nhạc có sức mạnh chuyển đổi; dẫn đầu văn hóa và sâu sắc – hoặc khả năng thưởng thức và đánh giá đúng đắn của chúng ta – đã được chứng minh một cách vô căn cứ. Một năm trong âm nhạc là một năm thất thường; không nghi ngờ gì nữa, một năm đầy rẫy những sự chậm trễ, bắt đầu sai và những lần hủy bỏ hoàn toàn. Nhưng các album năm 2020 đã đến được với các dịch vụ phát trực tuyến; đến các bộ sưu tập kỹ thuật số đối với các trình phát đĩa;thường chứng tỏ khả năng vận chuyển, xúc tác và may mắn thoát ra.

Chính thức công bố top 50 album xuất sắc nhất năm 2020

Top 1 là album folklore

Mới đây, Billboard đã công bố top 50 album xuất sắc nhất năm 2020 do chính các nhân viên tại Billboard bình chọn. Đáng chú ý nhất, đứng ở vị trí đầu bảng chính là nữ ca sĩ Taylor Swift với album folklore. Đặc biệt, album này cũng được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng Album của năm tại lễ trao giải Grammy 2021.

Taylor Swift - Folklore

Nói về nguyên nhân lựa chọn folklore làm album xuất sắc nhất 2020, Billboard dành nhiều lời khen ngợi “có cánh” cho Taylor Swift từ công đoạn sản xuất, sáng tác cho đến thu âm tại nhà. “Folklore đã chứng tỏ sự vượt tầm nhìn của Taylor Swift trong thời gian cách ly xã hội. Đây chắc chắn sẽ là một trong những album đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của cô”.

“Với kĩ năng viết nhạc và giọng hát đặc trưng trong suốt thập kỷ qua, Taylor tiếp tục khiến khán giả kinh ngạc khi có thể phát triển và hòa hợp những nỗ lực trước đây của mình vào cùng một album”, Billboard nhận xét.

Top 2 album Future Nostalgia

Đứng ở vị trí thứ 2 cũng là một ứng cử viên nặng ký khác cho lễ trao giải Grammy 2021 – Dua Lipa cùng album Future Nostalgia. Với một năm đầy bùng nổ, đây có thể coi là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của nữ ca sĩ sinh năm 1995.

Trong khi đó, dù The Weeknd bất ngờ “trắng tay” và hoàn toàn không có một đề cử nào tại Grammy thì album After Hours vẫn được vinh danh tại mọi BXH uy tín, trong đó có Billboard. Nam ca sĩ cùng album mới của mình xếp tại vị trí thứ 3 trong BXH top 50 album xuất sắc nhất năm 2020 này.

album Future Nostalgia

BTS và BLACKPINK đều có mặt trong top 50 album xuất sắc nhất năm 2020

Cũng trong BXH, 2 cái tên được những người yêu nhạc K-Pop chú ý nhất chính là BTS và BLACKPINK. Cả 2 nhóm nhạc đều có mặt trong top 50 với 2 album đặc sắc của mình.

Cụ thể, với BLACKPINK, 2020 có thể coi là một năm vô cùng đặc biệt khi nhóm phát hành album đầu tay mang tên The Album sau 4 năm kể từ khi ra mắt. Album cũng đã đem về cho 4 cô gái nhiều thành tựu đáng nể không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên thị trường quốc tế. Trên BXH của Billboard, The Album đứng ở vị trí thứ 25 trong top 50 album xuất sắc nhất năm nay. “BLACKPINK chính là cuộc cách mạng mới. The Album không chỉ xây dựng nên hàng loạt bản hit của BLACKPINK từ năm 2016 mà còn mang đến một sự khởi đầu hoàn hảo dành cho những fan mới. Tựa đề album hoàn toàn phù hợp và xứng đáng với sự mong chờ của người hâm mộ trong suốt 4 năm qua”, Billboard khẳng định.

album xuất sắc nhất năm 2020 do chính các nhân viên tại Billboard bình chọ

Trong khi đó, BTS đứng ở vị trí thứ 33 với album đình đám Map of the Soul: 7. Billboard cho rằng album này đã mang đến sự khởi đầu hoàn hảo; mang tính lịch sử của BTS trong năm 2020. Album cũng nhanh chóng leo hạng trên Billboard 200 dù không hề được quảng bá trên radio Mỹ. Ngoài ra, Billboard cũng khẳng định album này đã mang đến nhiều người hâm mộ quốc tế hơn cho BTS trong năm nay; dẫn theo đó là những dấu mốc lịch sử mà BTS đạt được trên BXH Billboard.

Điểm qua top 10 album xuất sắc nhất năm 2020 do Billboard bình chọn

1. Taylor Swift – Folklore

2. Dua Lipa – Future Nostalgia

3. The Weeknd – After Hours

4. Bad Bunny – YHLQMDLG

5. Lady Gaga – Chromatica

6. Lil Baby – My Turn

7. Fiona Apple – Fetch the Bolt Cutters

8. The Chicks – Gaslighter

9. Pop Smoke – Meet the Woo 2

10. Haim – Women in Music Pt. III

Nguồn: Vtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *