Chia sẻ về tai nạn gặp phải trong phim trường của Mạc Văn Khoa
Điện Ảnh Giải Trí

Chia sẻ về tai nạn gặp phải trong phim trường của Mạc Văn Khoa

Mạc Văn Khoa suýt bị chân vịt chém vào mặt khi bị lật thuyền ở An Giang trong quá trình quay phim “Lật mặt 5”. Một trong những bối cảnh hành động chính của phim diễn ra ở khúc sông Châu Đốc (An Giang). Mạc Văn Khoa ngồi trên ghe máy với hai nhân vật chính là Võ Thành Tâm và Lý Hải. Để thực hiện cảnh quay; ekip đã buộc thuyền vào cano kéo chạy qua một dãy nhà sàn. Trong cảnh quay đầu; thuyền bị lật và chân vịt của thuyền vẫn chạy và cách mặt Mạc Văn Khoa nửa gang tay.

‘Lúc đó, tôi và mọi người rất lo lắng vì chỉ một khoảng cách nhỏ thôi là tôi bị chân vịt của thuyền chém vào mặt. Ba anh em nổi da gà; không nói với nhau một câu nào” nghệ sỹ Mạc Văn Khoa nói.

Việc quay phim kéo dài gần một tháng; Mạc Văn Hoa ngày nào cũng bị lật thuyền mỗi ngày do cảnh quay chủ yếu ở dưới song nước. Trong phần 4 – Nhà có khách; Mạc Văn Khoa không vất vả như phần 5 vì chủ yếu đóng phim hài.  Anh đăng ký học một lớp võ đối kháng khoảng nửa tháng; song ra trường quay; mọi thứ đều khác biệt khiến anh bỡ ngỡ.

Chia sẻ về tai nạn gặp phải trong phim trường của Mạc Văn Khoa

Những phân cảnh quay khó

Ở một cảnh, nhân vật của anh đối đầu với tay sai của ông trùm. Do quay kiểu one-shot (chỉ quay một lần, không cắt cảnh); anh được yêu cầu phải đánh không sai một nhịp nào. Phân đoạn mất một ngày để quay dù lên phim kéo dài khoảng vài chục giây. Khi xem lại, đạo diễn Lý Hải khen anh: “Ơ, cậu này đóng hành động cũng được quá ta!”.

Chia sẻ về tai nạn gặp phải trong phim trường của Mạc Văn Khoa

Mạc Văn Khoa vào vai Lâm – một chàng trai gốc Bắc làm rể ở Cần Thơ. Anh được Hiền – bạn cũ – cùng vợ con từ Sài Gòn về thăm. Lâm bị cuốn vào vụ rượt đuổi giữa Hiền và A Dìn (Huỳnh Đông) – một tay xã hội đen cho vay nặng lãi. Trong 48 giờ; Hiền và Lâm đối đầu với băng đảng của A Dìn để giải cứu con gái Hiền.

Tốn nhiều tỷ đồng dựng nhà sàn

Lý Hải tốn nhiều tỷ đồng xây 15 nhà sàn cho bối cảnh chính tại một ngôi làng người Chăm ở Châu Đốc. Do làng có từ lâu đời; nhiều sàn gỗ bị mục, Lý Hải gia cố lại hệ thống đường đi; cột nhà… để đảm bảo cho các cảnh đấu võ. Êkíp phải tính toán để các ngôi nhà vừa đủ vững chãi cho những pha đánh đấm; vừa dễ đổ sập theo kịch bản.

Chia sẻ về tai nạn gặp phải trong phim trường của Mạc Văn Khoa

Lý Hải cho biết so với những phần trước, các pha hành động trong phần mới khó dàn dựng hơn vì địa hình sông nước. Anh khai thác hình ảnh đặc trưng của miền Tây như xe lôi; xuồng gắn máy; phà, chợ nổi… Đạo diễn sử dụng ba máy quay cho cảnh thường và tăng thêm số máy ở cảnh hành động. Đạo diễn mời thêm chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trong các pha đánh đấm.

Lật mặt 5 dự kiến ra rạp vào 30/4/2020; tuy nhiên lịch chiếu phải dời sang Tết nguyên đán năm nay vì dịch bệnh Covid 19. Lý Hải lỗ khoảng hai tỷ đồng vì kế hoạch quảng bá phim bị ảnh hưởng không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Anh từng lên kế hoạch làm phần 6 Lật mặt nhưng hoãn lại vì phải xem doanh thu của phim sắp tới để tính chi phí đầu tư./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *