Công Nghệ Số Thế Giới Số

Chatbot hồi sinh người đã khuất khiến nhiều người hi vọng

Microsoft đã cho ra mắt một phiên bản công nghệ có thể hồi sinh người đã khuất từ việc thành lập ra một chatbot. Đây chính là công nghệ mang lại nhiều niềm hi vọng và an ủi đến những người thân của người mất. Khi họ có thể lại được trò chuyện cùng với người thân của mình thông qua công nghệ hiện đại. Đây chính là một phát minh mô phỏng có thể nói là phát triển vượt bậc trên toàn thế giới.

Cụ thể về cách hoạt động cũng đã được Microsoft  phổ biến; tuy nhiên thì dự án này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Chính vì thế mà chúng ta cần phải chờ đợi trong một khoảng thời gian tiếp theo mới có thể tự mình trải nghiệm công nghệ này. Và có lẽ đây chính là một dự án tạo niềm hi vọng đối với rất nhiều người trên toàn thế giới; thông qua những phát minh tuyệt vời đến từ công nghệ của nhà Microsoft.

Bằng sáng chế được công nhận cho Microsoft 

Bằng sáng chế được công nhận cho Microsoft 

Mới đây Microsoft đã được công nhận bằng sáng chế cho dự án mô phỏng cuộc trò chuyện với người đã khuất. Dự án này còn đang thực hiện những phát minh vượt bậc hơn; theo tiết lộ họ còn có thể chế tạo được phần mềm cho phép chúng nhái giọng hệt như người đã chỉ định.

Với công nghệ hồi sinh dưới dạng kỹ thuật số này của nhà Microsoft; đã khiến rất nhiều người kì vọng chúng sẽ là một trong những phần mềm có thể xoa dịu nỗi đau của những người thân ở lại. Phần mềm này còn có thể bắt chước hình thái và tính cách của một con người; thông qua dữ liệu được cung cấp và được đưa vào sử dụng trong thời gian sắp tới.

Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động của chatbot

Microsoft có thể đưa phần mềm vào hoạt động ngay khi được sự cho phép của người sử dụng. Chúng cần phải truy cập vào những trang xã hội để lấy các dữ liệu cá nhân của họ; sau đó tổng hợp lại rồi tiến hành thực hiện. Thông qua việc đó các dữ liệu cần được cung cấp cho phần mềm đó chính là hình ảnh; giọng nói hay những bài đăng và thư điện tử, viết tay… Tất cả chúng sẽ được tổng hợp và hình thành tính cách cho chatbot một cách toàn diện.

Phát triển trong tương lai

Phát triển trong tương lai

Microsoft đang có những hướng phát triển hơn trong tương lai; dựa vào bảng kế hoạch sắp tới họ đã tiết lộ ít nhiều cho chúng ta biết; về khả năng định dạng và bắt chước giọng nói cho đến ngoại hình của chatbot. Đây cũng chính là phần mềm đang được khá nhiều nhà khoa học công nghệ hướng tới; chúng có thể giúp ích rất nhiều trong từng lĩnh vực khác nhau ở tương lai gần.

Chatbot của nhà Microsoft sẽ có thể hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai; thậm chí còn vượt bậc và nổi trội hơn những thiết bị công nghệ có trong hàng loạt phim viễn tưởng. Để có thể biến chúng thành hiện thực chúng ta nên cho họ nhiều thời gian để nghiên cứu cũng những chế tạo hơn. Chính điều này cũng sẽ là động lực cho rất nhiều những con người đam mê công nghệ ngoài kia; và chắc chắn trong tương lai con người cũng sẽ có được những món đồ công nghệ đầy triển vọng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *