Ca sĩ Hoàng Dũng hát về câu chuyện tuổi 25
Âm Nhạc Giải Trí

Ca sỹ Hoàng Dũng hát về câu chuyện tuổi 25

Đêm nhạc của ca sỹ Hoàng Dũng, Á quân The Voice 2015 diễn ra tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ vào tối 16/1 đã “cháy vé” trước đó nhiều ngày. Vào những đêm lạnh giá của mùa đông Hà Nội; Hoàng Dũng đã làm ấm lòng hàng nghìn khán giả với những cung bậc cảm xúc quen thuộc. Nam ca sĩ có màn trình diễn đầu tiên với bài hát “Mùa yêu đầu” (Đinh Mạnh Ninh) gửi lời chào đến toàn thể khan giả yêu mến. Khi đoạn điệp khúc của bài hát vang lên; khán giả phấn khích đồng loạt hát vang đoạn điệp khúc và vẫy lightstick đồng loạt tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp dưới thời tiết đông lạnh giá.

Nam ca sĩ tiếp tục với các ca khúc Chưa bao giờ (Việt Anh); Chờ anh nhé (Minh Min), Tình thôi xót xa (Bảo Chấn); đây là ca khúc đưa tên tuổi của Hoàng Dũng đến gần hơn với khán giả khi đi hát tại các chương trình học sinh; sinh viên và tại phòng trà. Cuối chương trình, nam ca sỹ xúc động khi nhìn phía dưới chật kín khán giả: ‘Tôi phải nói đi nói lại với mẹ rằng tối nay tôi phải đến xem ca nhạc.Bởi tôi muốn có gia đình; bạn bè và rất nhiều người yêu thương xem liveshow đầu đời. Tôi mong mọi người thấy được rằng sau thời gian; tôi đã lớn lên; tiến bộ ra sao và yêu ca hát đến mức nào”.

Ca sỹ Hoàng Dũng hát về câu chuyện tuổi 25

Các ca khúc miêu tả tuổi 25

Hoàng Dũng khắc họa tuổi 25 qua loạt ca khúc về tình yêu do chính anh sáng tác. Khi đánh những nốt cao trong bài Nếp và nghe anh hát, anh giữ cột âm mạnh hơn một chút. Khán giả không nói nên lời theo một cách mới, lắc lư theo điệu nhạc ở phần đầu và cổ vũ ở phía sau. Diễn thuyết Hoàng Đông ôm đàn và hát. Nó giống như đang thủ thỉ. Hát bài của chính mình, Hóng Dũng rất thoải mái, nốt nào cũng “phiêu” và nốt cao thì “cháy”.

Bầu không khí chương trình như vỡ òa khi tiếng nhạc nền ca khúc Nàng thơ – bản hit trong sự nghiệp của Hoàng Dũng – vang lên. Từng ca từ “Em; ngày em đánh rơi nụ cười vào anh. Có nghĩ sau này em sẽ chờ…” qua giọng hát nhẹ nhàng của Hoàng Dũng như lời yêu gửi đến người hâm mộ. Bên dưới, khán giả cùng vẫy tay; ngân nga theo từng câu hát.

Ca sỹ Hoàng Dũng hát về câu chuyện tuổi 25

Là một trong số ít nghệ sĩ có thể hát và sáng tác; Hoàng Dũng ví âm nhạc của mình như quả sầu riêng; người nào không thích thì khó thưởng thức; nhưng lỡ yêu rồi thì chắc chắn nghiện. “Tôi thường nhận được những tin nhắn nói rằng nghe nhạc của Hoàng Dũng dù buồn hay vui đều cảm thấy bình yên. Vì thế, tôi muốn âm nhạc của mình như một cái ôm; để khi các bạn vui hay buồn; nó sẽ dang tay ôm trọn mọi người vào lòng”, ca sĩ nói.

Những khó khăn khi mới vào nghề

Vì một câu nói khắc họa những tổn thương của Hoàng Dũng trong những năm tháng mới vào nghề. Anh kể: “Lúc bắt đầu đi hát; tôi gửi ca khúc của mình đi nhiều nơi với mong muốn đến gần hơn với khán giả. Từng có những nhận xét rằng Hoàng Dũng không nên làm thứ âm nhạc quá khó nghe. Thay vào đó là những ca khúc chiều lòng khán giả, dễ dãi hơn. Tôi từng thất vọng và cảm thấy mình bị tổn thương”.

Ca sĩ Hoàng Dũng hát về câu chuyện tuổi 25

Hát hơn 20 bài, Hoàng Dũng giữ cột hơi khỏe; kỹ thuật tốt, kỹ năng xử lý linh hoạt qua từng ca khúc. Hai khách mời Thế Bảo; Thùy Chi mang đến bầu không khí trẻ trung, tươi vui khi hòa giọng cùng chủ nhân đêm nhạc.

Gần 11h đêm, khán giả vẫn chìm đắm trong không gian âm nhạc của Hoàng Dũng. Khi những giai điệu cuối cùng của Ngủ đi để thấy nhau còn hồn nhiên vang lên, nhiều người vẫn yêu cầu anh hát tiếp. Hoàng Dũng bày tỏ hạnh phúc trước tình cảm, sự yêu mến của khán giả. Anh xem đây là động lực để bước tiếp con đường âm nhạc.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *