Ca sĩ 17 tuổi người Mỹ gốc Philippines phá kỷ lục nhạc trực tuyến
Âm Nhạc Giải Trí

Ca sĩ 17 tuổi người Mỹ gốc Philippines phá kỷ lục nhạc trực tuyến

Olivia Rodrigo, giọng ca Mỹ gốc Philippines ra mắt đĩa đơn đầu tay “Drivers License” đã phá vỡ kỷ lúc lượt nghe trong một tuần trên Spotify. Ngày 18/01, theo CNN cho biết ca khúc  “Drivers License” trong tuần từ ngày 07 đến 14/01 đã có 65. 873. 080 lượt nghe. Trên Twitter giọng ca 17 tuổi Mỹ gốc Philippines: “Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã nghe bài hát này. Tôi không thể hiểu tại sao ca khúc lại được nhiều người nghe chấp nhận như vậy”

Trong cùng ngày trên Twitter của Amazon Music công bố; ca khúc “Drivers License” lập kỷ lục được nghe nhiều nhất trong một tuần trên nền tảng Amazon Music

Ngày 11/01, Spotify thông báo rằng Rodrigo đã lập kỷ lục về lượng nghe trực tuyến trong ngày (trừ ngày nghỉ lễ). Một ngày sau, cô đã phá kỷ lục của chính mình. Ca khúc “Drivers License”  là đĩa đơn đầu tay của nữ ca sỹ 17 tuổi này. Bản ballad, được phát hành cùng với MV trên YouTube vào ngày 08/01; xoay quanh một cô gái mới tham gia kỳ thi lấy bằng lái xe. Việc đầu tiên cô gái làm sau đó là tự lái xe đến nhà người yêu cũ.

Theo thống kê của Billboard; đĩa đơn đạt doanh số 16.000 bản; và thu hút 21 triệu lượt nghe trực tuyến tính riêng tại thị trường Mỹ sau ba ngày phát hành. Tạp chí dự đoán ca khúc gần như chắc chắn đứng hạng cao trên bảng xếp hạng Hot 100 tuần này. Ca khúc cũng gây sốt trên mạng xã hội TikTok; thu hút nhiều người dùng quay các đoạn video ngắn trên nền nhạc. Trào lưu này góp phần giúp ca khúc nhanh chóng lan tỏa trên mạng những ngày qua và tiếp tục tăng mạnh trong tương lai gần.

Ca sĩ 17 tuổi người Mỹ gốc Philippines phá kỷ lục nhạc trực tuyến

Tiểu sử Olivia Rodrigo

Olivia Rodrigo sinh ngày 20/2/2003 tại Temecula; California, Mỹ. Cô có cha là người Philippines; mẹ người Đức lai Ireland. Từ năm tiểu học, Rodrigo sớm tiếp xúc với nghệ thuật qua các lớp sân khấu; âm nhạc. Năm 2016, cô chuyển tới Los Angeles và theo đuổi diễn xuất; góp mặt trong một số dự án của Disney như Bizaardvark; High School Musical: The Musical: The Series…

Đầu năm 2019, Rodrigo bắt đầu đăng tải các sáng tác lên mạng xã hội. Ca khúc All I Want của cô gây chú ý và thu hút 31 triệu lượt xem trên Youtube. Ca sĩ được mời ký hợp đồng với các hãng đĩa của Universal Music Group; đơn vị chủ quản của Taylor Swift; Madonna, Billie Eilish hay Lady Gaga.

Ca sĩ 17 tuổi người Mỹ gốc Philippines phá kỷ lục nhạc trực tuyến

Tờ Rolling Stone mạnh dạn dự đoán ca khúc là một trong những ứng viên cho danh hiệu “Bài hát của năm 2021”. “Giống như Taylor Swift, Lorde hay những người thành công trước đó, Rodrigo có khả năng tạo ra một thứ khiến người khác xúc động và đồng cảm mà không đánh mất đi khả năng kể chuyện độc đáo của cô ấy. Nghe Drivers License, bạn cảm giác như đang xem một bộ phim về cuộc đời cô”, tạp chí nhận xét. Rodrigo cho biết Taylor Swift và Lorde là hai thần tượng lớn nhất của cô.

Ca sĩ 17 tuổi người Mỹ gốc Philippines phá kỷ lục nhạc trực tuyến

Taylor Swift cũng dành lời khen cho Rodrigo khi Drivers License vượt các sáng tác của cô trên bảng xếp hạng Itunes Mỹ. Không phải lần đầu giọng ca Folklore biết đến đồng nghiệp 17 tuổi. Tháng 4/2020, Swift cũng chia sẻ bản cover ca khúc Cruel Summer của Rodrigo trên mạng xã hội và đánh giá cô là một “tài năng”. Ca sĩ tự hào khi được thần tượng chú ý, cho biết sẽ chụp lại bình luận của Swift và đóng khung treo đầu giường./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *