Ca khúc Châu Đăng Khoa sáng tác cho Ngôi sao của năm
Âm Nhạc Giải Trí

Ca khúc Châu Đăng Khoa sáng tác cho Ngôi sao của năm

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã viết ca khúc chủ đề cho chương trình “Ngôi sao của năm 2020” với tựa đề “Bất khả chiến bại” trong vòng vài ngày. Châu Đăng Khoa cho biết rất vui và thú vị khi nhận được giải thưởng do Ngoisao.net tổ chức thường niên hằng năm. Nghệ sỹ càng vui mừng hơn khi ca khúc do anh sáng tác chính là ca khúc của chương trình. Tôi được chương trình lựa chọn trong khi có rất nhiều các ca sỹ nghệ sỹ trẻ đầy tài năng. Nó khiến tôi hạnh phúc và tự hào. Đây cũng là dấu ấn quan trọng và đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi.

Năm 2021, nghệ sỹ Châu Đăng Khoa sáng tác ca khúc Bất khả chiến bại; đây cũng chính là ca khúc mới nhất của anh.

Trong một khoảng thời gian ngắn; “thai nghén” đã được truyền cảm hứng cho cuộc sống của anh và nhiều người trong năm 2020; khi Covid-19 bị tấn công trên khắp thế giới. Nhạc sĩ đã phát triển cảm xúc một cách tự nhiên; truyền tải lời bài hát chân thực không máy móc; khô khan để đưa những gì quan sát được về cuộc sống; suy nghĩ thể hiện mọi thứ xung quanh

 Ca khúc Châu Đăng Khoa sáng tác cho Ngôi sao của năm

Cứ đắn đo, rồi cứ nghĩ suy ngập ngừng. Ôm mộng mơ nhỏ bé giữa thế gian muôn trùng. Tôi là ai hình hài mau phai. Chẳng thể tin về ngày tương lai. Đời sống vốn luôn vô thường. Có còn gì để vấn vương?”. Châu Đăng Khoa cho biết 2020 đầy thách thức với anh; là trải nghiệm không thể quên trong đời và tôi luyện cho anh bản lĩnh bước qua trở ngại. Theo anh, dù có đôi lúc mệt mỏi; lo lắng tương lai; mọi người vẫn phải mạnh mẽ bước tiếp.

Chia sẻ về bài hát Bất khả chiến bại

Giai điệu và tiết tấu nhanh; dứt khoát và có nhiều quãng rộng; đòi hỏi ca sĩ phải có chất giọng nội lực. Trong đó đoạn điệp khúc truyền tải nhiều thông điệp tích cực; với liên tiếp các nốt cao: “Hãy cứ đi, tim mình còn nhịp đập, hãy cứ đi. Cho dù lòng ngờ vực hãy cứ đi. Ai chẳng từng khờ dại; mơ mộng vào tương lai. Nothing can stop me now. Nothing can hold me down. Xin cho tôi gửi lời chào; những ngọt ngào; tiếng ồn ào. Đến đám đông hô hào; đến những khen chê nào. Bận tâm về tôi hôm nao… I’m invimcible. I’m unstoppable. Xin cho tôi thêm dại khờ; dẫu đợi chờ, đếm từng giờ. Cứ đến đây đi nào; dẫu chẳng ai tin vào Tôi sẽ là một Ngôi Sao”.

 Ca khúc Châu Đăng Khoa sáng tác cho Ngôi sao của năm

Châu Đăng Khoa nhấn mạnh Bất khả chiến bại là lời động viên mọi người, đồng thời cũng cảnh tỉnh bản thân. “Đôi khi gặp khó khăn trong cuộc sống; sẽ có người bước tiếp; nhưng có trường hợp không đủ bản lĩnh vượt qua… Nếu gặp bất cứ điều gì; xin hãy nhớ lý do ban đầu bạn đến với nó. Tôi tin chắc điều đó sẽ giúp bạn bước qua thử thách; bởi cuộc đời ai cũng phải trải qua; không chỉ riêng bạn. Qua nhạc phẩm này; tôi muốn nhắn nhủ giới trẻ: Dù có khó khăn gì, chỉ cần giữ vững niềm tin thì tôi và bạn đều có thể vượt qua hết”, nhạc sĩ nói thêm.

 Ca khúc Châu Đăng Khoa sáng tác cho Ngôi sao của năm

Châu Đăng Khoa sinh năm 1990; là ca – nhạc sĩ có nhiều bản hit; từng hợp tác với các ca sĩ nổi tiếng. Những bài hát quen thuộc của anh gồm: Người lạ ơi (Orange ft. Karik); Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Ái Phương), Anh đi tìm em (Noo Phước Thịnh – Hồ Ngọc Hà), Hương đêm bay xa (Hari Won), viết lời mới cho ca khúc Anh thì không (Mỹ Tâm)…/.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *