chứng khoán
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Bốn chiến lược đầu tư ở thị trường đầu tư chứng khoán

Rất khó để dự đoán chính xác thị trường đầu tư chứng khoán sẽ phát triển như thế nào. Kết quả là những người tìm kiếm lợi nhuận tối đa mà không chấp nhận rủi ro luôn tìm kiếm chiến lược hoàn hảo. Nhưng cho đến nay; không ai phát hiện ra hoặc phát triển một triết lý hay chiến lược đầu tư đúng 100% theo thời gian.

Ngày nay, trên thị trường chứng khoán; từ “đầu tư” được sử dụng rộng rãi để nói về việc mua và bán chứng khoán. Tuy nhiên, nhà kinh tế học điển hình John Maynard Keynes (John Maynard Keynes) đã sử dụng thuật ngữ này một cách hạn hẹp. Trong cuốn “Lý thuyết chung về việc làm, lãi suất và tiền tệ”, ông đã phân biệt rõ ràng đầu tư và đầu cơ. Do đó, đầu tư là dự đoán khả năng sinh lời của một công ty, còn đầu cơ là nỗ lực tìm hiểu tâm lý của các nhà đầu tư và ảnh hưởng của họ đến giá cổ phiếu.

Bốn chiến lược đầu tư ở thị trường đầu tư chứng khoán

thị trường đầu tư chứng khoán

Đầu tư

Các nhà đầu tư có ý định trở thành chủ sở hữu lâu dài của công ty mà họ mua cổ phần. Một khi họ chọn một công ty có các sản phẩm hoặc dịch vụ cần thiết, hệ thống sản xuất và phân phối hiệu quả, và một đội ngũ quản lý nhạy bén, công ty sẽ tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận trong tương lai. Nói cách khác, mục tiêu của họ là mua nguồn thu nhập tốt nhất trong tương lai với giá thấp nhất.

Các nhà đầu tư sử dụng một kỹ thuật định giá được gọi là phân tích cơ bản hoặc phân tích giá trị. Benjamin Graham được biết đến với những đổi mới đột phá trong phân tích cơ bản và công nghệ mà ông sử dụng vẫn không thay đổi trong gần một thế kỷ qua. Graham chủ yếu quan tâm đến các số liệu được báo cáo bởi công ty.

Đầu cơ

Trong cuốn sách Bảo vệ đầu cơ hủy diệt năm 1960, Milton Friedman nhấn mạnh rằng hầu hết mọi người đánh đồng đầu cơ với cờ bạc vì nó thiếu giá trị như một triết lý đầu tư. Tuy nhiên, Friedman tin rằng những nhà đầu cơ thường có lợi thế về thông tin so với những nhà đầu cơ khác, điều này cho phép những nhà đầu cơ có hiểu biết kiếm lời khi họ thua lỗ.

Nói cách khác;, đầu cơ có thể được định nghĩa là mua và bán chứng khoán dựa trên những lợi thế thông tin được nhận thức. Paul Mladjenovic của Công ty lập kế hoạch tài chính được chứng nhận (CFP) là tác giả của bốn phiên bản “Đầu tư chứng khoán cho người giả” và ông giải thích điểm mấu chốt của suy đoán: “Bạn đặt tiền của mình vào đúng chỗ. Bạn nghĩ rằng phần còn lại của thị trường sẽ đặt tiền – nhưng trước khi họ làm. “

Giao dịch trong ngày

thị trường đầu tư chứng khoán

Những tiến bộ trong công nghệ; tỷ lệ hoa hồng thấp hơn và sự xuất hiện của các nhà môi giới trực tuyến; đã cho phép các cá nhân sử dụng các công cụ và hệ thống tinh vi để theo dõi ;và diễn giải hoạt động tiếp thị. trường học. Các cá nhân và công ty trên Phố Wall cũng đã áp dụng một khái niệm giao dịch mới. Nhiều robot sử dụng trí tuệ nhân tạo; và các thuật toán tiên tiến để mua và bán các vị thế khổng lồ trong vòng vài giây.

Nhà giao dịch trong ngày là người mua; và bán chứng khoán trong một khoảng thời gian ngắn; thường giữ một vị thế ít hơn ngày giao dịch. Trên thực tế, họ là những nhà đầu cơ cực kỳ nhạy bén luôn tìm kiếm những biến động về giá để nhanh chóng kiếm lời; và chớp lấy cơ hội tiếp theo. Không giống như các nhà đầu cơ cố gắng dự đoán giá trong tương lai ; các nhà giao dịch tập trung vào các xu hướng hiện tại; nhằm kiếm lợi nhuận nhỏ trước khi xu hướng kết thúc.

Bogleheads (Đầu tư theo chỉ số quỹ) – Một triết lý mới

Thất vọng vì sự không nhất quán của lợi nhuận; và thời gian cần thiết để thực hiện hiệu quả các chiến lược cơ bản hoặc đầu cơ; nhiều người mua cổ phiếu chuyển sang quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp; thông qua các quỹ tương hỗ. . Theo thống kê, đến giữa năm 2015, gần 91 triệu cá nhân ở Hoa Kỳ sở hữu một hoặc nhiều quỹ tương hỗ; chiếm khoảng 1/5 số hộ gia đình có tài sản tài chính. Thật không may; kết quả cũng cho thấy, về lâu dài; rất ít nhà quản lý quỹ có thể liên tục đánh bại thị trường. Theo New York Times; sự thật là từ năm 2010 đến 2015; rất ít nhà đầu tư chuyên nghiệp thực sự đánh bại thị trường.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *