startup AI Inside của Nhật Bản
Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

AI Inside (Nhật Bản) chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

Sau thành công trên sân nhà, startup AI Inside của Nhật Bản đã tiến vào thị trường Việt Nam và dự kiến sẽ mở rộng sang Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian tới. AI Inside, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản chuyên giúp các công ty chuyển đổi tài liệu giấy thành dữ liệu điện tử bằng trí tuệ nhân tạo, đang vào Việt Nam sau khi dịch bệnh Covid-19 thúc đẩy hoạt động kinh doanh. tại thị trường nhà.

Theo Nikkei, AI Inside mới đây đã đồng ý bán phần mềm nhận dạng văn bản; trong đó có ngôn ngữ tiếng Việt, thông qua OCG Technology – liên doanh giữa một đơn vị thuộc NTT (Nippon) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam . Điện báo và Điện thoại) của Nhật Bản. Động thái này nhằm vào các công ty Việt Nam muốn tự động hóa các công việc thủ công như nhập các biểu mẫu viết tay vào bảng tính.

“Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ trong việc mở rộng toàn cầu trong năm nay,” người sáng lập và Giám đốc điều hành Taku Toguchi cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Ngoài Việt Nam, công ty này cũng đang có ý định vào Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Thông tin chi tiết về thương vụ này sẽ được gửi đến bạn đọc qua bài viết dưới đây.

startup AI Inside của Nhật Bản

AI Inside (Nhật Bản) chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

AI Inside, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản chuyên giúp các công ty chuyển đổi tài liệu giấy thành dữ liệu điện tử bằng trí tuệ nhân tạo, đang tiến vào Việt Nam sau khi đại dịch Covid-19 thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại thị trường quê nhà.

Theo Nikkei, AI Inside gần đây đã đồng ý bán phần mềm nhận dạng văn bản, bao gồm cả ngôn ngữ tiếng Việt, thông qua OCG Technology – liên doanh giữa một đơn vị thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và NTT (Nippon Telegraph and Telephone) của Nhật Bản. Động thái này nhắm vào các công ty Việt Nam muốn tự động hóa các công việc thủ công như nhập các biểu mẫu viết tay vào bảng tính.

Nỗ lực mở rộng toàn cầu

“Chúng tôi sẽ rất nỗ lực trong việc mở rộng toàn cầu vào năm nay”; người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Taku Toguchi cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Ngoài Việt Nam, công ty cũng đang có kế hoạch vào Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc).

Sự phát triển của công ty khởi nghiệp 5 năm tuổi này là ví dụ điển hình cho cách các startup phần mềm của Nhật Bản tận dụng cơ hội từ đại dịch để mở rộng ra nước ngoài.

Toguchi cho biết, Nhật Bản chi khoảng 38 tỷ USD mỗi năm cho hoạt động thuê ngoài, khoảng 5,5 tỷ USD trong số đó liên quan đến đầu vào dữ liệu. Ông tin rằng ngành công nghiệp lớn đã chín muồi để tự động hóa.

startup AI Inside của Nhật Bản

AI Inside dự kiến sẽ đạt lợi nhuận 1,1 tỷ yên

AI Inside dự kiến sẽ đạt lợi nhuận 1,1 tỷ yên (10,6 triệu USD); cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021; gần gấp ba lần con số của năm trước. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 5 lần; kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 12/2019; với vốn hóa thị trường 2,5 tỷ USD tính đến hôm 13/1.

Trong khi AI Inside tuyên bố chiếm 64% thị phần; tại thị trường Nhật Bản về phần mềm OCR dựa trên AI; việc áp dụng phần mềm nhanh chóng của Nhật Bản đang thúc đẩy sự cạnh tranh. Cinnamon, một công ty khởi nghiệp AI cũng bán phần mềm OCR; có các kỹ sư ở Việt Nam và Đài Loan; đã huy động thêm vốn vào năm ngoái để tăng cường tuyển dụng.

Nguồn: Ndh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *