Cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

8 mẹo nhỏ giúp đuổi và diệt muỗi vô cùng hiệu quả tránh bệnh truyền nhiễm

Làm sao có thể đuổi và diệt muỗi một cách hiệu quả nhất? Muỗi là một loại côn trùng phổ biến khắp mọi nơi. Muỗi không chỉ là loài vật hút máu, đốt người gây ngứa ngáy; khó chịu cho mọi người. Mà chúng còn là loài vật truyền bệnh vô cùng nguy hiểm hiện nay. Muỗi là tác nhân chính gây ra bệnh truyền nhiễm như zika, bệnh sốt xuất huyết. Việc diệt và đuổi muỗi là trách nhiệm của mỗi người và mỗi gia đình.

Đặc biệt là muỗi vằn, vòng đời ngắn, sinh sản nhanh; nên chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là những nơi có chứa nước thải, bụi rậm; thì nó chính là tác nhân chính gây bệnh cho mọi người. Việc vệ sinh khu vực sống xung quanh bạn rồi kêu gọi mọi người giữ vệ sinh môi trường vẫn chưa đuổi hay giệt được muỗi. Thì bạn nên theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi. Chính vì thế bài viết hôm nay của jui.vn sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Cách đuổi và diệt muỗi

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây; có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén đĩa ra; còn có thể dùng để đuổi muỗi rất hiệu quả. Cho một ít nước rửa bát ra đĩa; sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa. Đặc biệt trong nước rửa chén nếu bạn thêm một chút tinh dầu chanh, bưởi hay tinh dầu xả thì hiệu quả đuổi muỗi càng tăng cao mà còn tạo sự tươi mát cho không khí gia đình.

Cách đuổi và diệt muỗi

Trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi; hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà,… trong nhà, sân vườn. Chúng vừa thân thiện với môi trường; không gây độc hại cho sức khỏe lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này; có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người; nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt; đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Không cần tốn tiền, dễ làm, sau khi ăn hoa quả, bạn để lại ít vỏ bưởi vỏ cam vừa đuổi muỗi. Mà đặt vỏ cam trong tủ lạnh cũng giúp khử mùi rất tốt.

Cách đuổi và diệt muỗi

Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Diệt muỗi bằng máy hút bụi

Nghe có vẻ khá lạ lùng, nhưng đối với những góc khuất, gầm giường bạn có thể dùng máy hút bụi bật công suất lớn nhất để hút muỗi vào túi lọc của máy.

Hi vọng với mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được những phương pháp giúp đuổi muỗi, phòng tránh dịch bệnh hiệu quả. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết để bạn bè và người thân của bạn chọn được phương pháp đuổi muỗi, bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *