Cách khắc phụ vấn đề quần áo bị mốc
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

7 mẹo khắc phục vấn đề quần áo bị mốc ố vô cùng hiệu quả

Làm sao để khắc phục vấn đề quần áo bị mốc ố để giữ quần áo luôn như mới? Thật khó chịu khi những bộ quần áo xinh đẹp của bạn; bị những vết ố vàng hay những vết mốc lem nhem làm hỏng cả bộ quần áo. Không chỉ làm mất thẩm mỹ mà các vết mốc; chính là do vi khuẩn, nấm mốc làm tổ; khi mặc lên sẽ khiến kích ứng, dị ứng da, gây mất vệ sinh.

Mốc ố quần áo do nhiều nguyên nhân gây ra; thường là do bạn không giặt quần áo ngay sau khi thay. Quần áo khi đã bị ẩm ướt quá lâu chính là môi trường lý tưởng; cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Đặc biệt những người có mồ hôi dầu, việc không giặt ngay quần áo sẽ rất nhanh khiến quần áo của bạn bị mốc ố, mùi khó chịu. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những meo hay giúp làm sạch vết ố; mốc lâu ngày ở quần áo mà rất dễ thực hiện.

Cách khắc phụ vấn đề quần áo bị mốc

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Nghe có vẻ khá vô lý, nhưng những chiếc áo bị ố bẩn; mốc có thể xuất phát từ nguyên nhân chiếc máy giặt nhà bạn; có nhiều chất bẩn bị tích tụ quá lâu. Vì vậy hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng cách bật máy lên; đặt mức nước như khi giặt bình thường, sau đó đổ nước nóng vào; thêm 4 cốc giấm và nhấn nút để máy hoạt động bình thường. Cách này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong những ngóc ngách nhỏ; mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Thêm giấm trộn trong quá trình giặt

Ai cũng biết rằng nếu quần áo bốc mùi bị hôi; thì cần phải giặt lại và sử dụng giấm trắng; có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc tẩy. Nhưng đối với một số loại vải dày và vải denim… thì nên ngâm trong nước có pha 1 cốc giấm; trên trong 2-3 giờ trước khi giặt như bình thường.

Cách khắc phụ vấn đề quần áo bị mốc

Phơi quần áo dưới trời nắng hoặc thoáng gió

Một lý do khác khiến quần áo trở nên cũ kỹ là vì nó chứa vi khuẩn và đó cũng là nguyên nhân khiến áo có mùi mốc. Một cách khác để khắc phục sự cố này là phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời, hoặc nếu chúng không thể phơi nắng thì bạn nên treo vải ở khoảng cách hợp lý và treo ở nơi có gió thổi qua, chẳng hạn như cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công.

Rắc baking soda lên quần áo bị mốc

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn thì baking soda cũng có đặc tính giúp loại bỏ mùi mốc trên quần áo. Phương pháp hạn chế mùi hương với baking soda rất đơn giản là rắc baking soda lên quần áo bị mốc ở bên trong và bên ngoài áo rồi để chúng trong một đêm. Sáng hôm sau dùng bàn chải mềm để chải trước khi treo quần áo đó lên hoặc giặt lại.

Cách khắc phụ vấn đề quần áo bị mốc

Chanh và muối

Có lẽ nguyên nhân khiến áo sơ mi bị hôi là do nấm phát triển trên quần áo của chúng ta. Để hạn chế nấm thì chúng ta hãy dùng nước cốt chanh và rắc muối hạt lên trên vết bẩn, dùng ngón tay chà xát một lúc rồi đem vải ra phơi nắng để nước chanh và muối khô hoàn toàn. Sau đó dần dần mang quần áo đi giặt như bình thường.

Sử dụng máy sấy

Quần áo đã giặt xong không khô hẳn do trời mưa trong nhiều ngày liên tục sẽ làm tăng nguy cơ khiến quần áo dày có mùi ẩm mốc. Vì vậy hãy dùng máy sấy thay vì phơi ngoài nắng, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Làm khô nước cuối cùng từ máy giặt là xong. Có thể tiếp tục cho quần áo vào máy sấy. Đợi một chút quần áo khô và sẵn sàng để mặc.

Chọn bột giặt và công thức làm mềm vải

Một thành phần khác giúp loại bỏ khá tốt mùi ẩm mốc của quần áo là chọn chất tẩy rửa và chất làm mềm vải công thức. Một số người có thể không thoải mái khi giặt giũ trong ngày hoặc chưa sẵn sàng mua máy sấy quần áo thì hãy sử dụng bột giặt và nước xả vải được pha chế để giảm mùi mốc. Cái nào có mùi mốc nên để riêng ra rổ, đợi ngày nắng ráo rồi dùng những cách ở trên để giặt những bộ quần áo bị mốc đó.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *