Xóa vết nhãn mác trên bề mặt sản phẩm
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

3 Cách siêu đơn giản giúp bạn xóa vết nhãn mác trên sản phẩm inox

Làm thế nào để xóa vết nhãn mác trên các đồ dùng; khi mua tại cửa hàng hay siêu thị. Đặc biệt là các vết nhãn mác trên nồi chảo inox. Dù biết rằng, các nhãn mác trên các sản phẩm là điều cần thiết của các nhà phân phối và sản xuất; để người tiêu dùng nhận biết chất lượng, nguôn gốc sản phẩm. Nhưng điều này vô tình lại gây ra những khó chịu cho người dùng; vì các vết để lại trên sản phẩm.

Đặc biệt với các vật dụng như nồi niêu, xoong chảo; thì khi có vết nhãn mác trên sản phẩm. Bạn dùng không cẩn thận sẽ dễ dẫn tình trạng sản phẩm bị xước; bị hư hỏng trên bề mặt sản phẩm tại chỗ dãn nhãn mác. Đến với bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn xóa bỏ những vấn đề này; giúp bạn có được sản phẩm mới tinh, đẹp không tì vết. Hãy dành ít phút theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Dùng dầu để cọ xát

Để loại bỏ vết nhãn mác, bạn có thể dùng dầu để cọ xát; lên bề mặt chất liệu với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo, gỡ bỏ nhãn mác

 • Trước khi bôi dầu lên chất kết dính của nhãn mác; bạn cần dùng tay để tháo nhãn mác ra càng nhiều càng tốt; đến khi nào không còn gỡ được thì thôi.
 • Khi gỡ bỏ nhãn mác, đừng làm cho chất kết dính (lớp keo); phía sau của nhãn mác bị lan ra.
  Tháo, gỡ bỏ nhãn mác

Bước 2: Tùy theo hình dạng của đồ dùng, thiết bị có gắn nhãn mác; khi bôi dầu lên ngay vị trí có chất kết dính; bạn cố gắng đừng để cho vết dầu tràn ra ngoài quá nhiều.

Xóa vết nhãn mác trên bề mặt sản phẩm

Bước 3: Hãy dùng miếng vải mềm thấm vừa đủ ít dầu oliu; hoặc bất kì loại dầu ăn nào, dùng nó để chà lên bề mặt chất kết dính.

 • Bạn có thể thoa hoặc xịt dầu trực tiếp lên nhãn dán, để khoảng chừng 3 phút trước khi dùng vải sạch cọ xát.

Bước 4: Nên dùng vải thấm dầu để lau lớp keo dính trên bề mặt; vì nó sẽ đánh bay vết nhãn và kéo theo chất kết dính bám trên bề mặt.

 • Nếu như chất kết dính vẫn còn bám trên bề mặt đồ dùng ở vị trí mới, thì bạn thực hiện tương tự như các bước trên.

Bước 5: Dùng khăn vải lau lại toàn bộ trên bề mặt chất liệu. Dầu sẽ giúp bạn loại bỏ các dấu vân tay và các bụi bẩn khác một cách dễ dàng.

Dùng dầu dừa và hơ nóng

Dùng dầu dừa và hơ nóng cũng là cách giúp bạn loại bỏ chất keo dính của mác nhãn trên sản phẩm:

Xóa vết nhãn mác trên bề mặt sản phẩm

Bước 1: Sử dụng ngọn lửa để làm nóng nhãn dán

 • Bạn có thể dùng lửa để hơ nóng trên nhãn dán, giữ khoảng 30 giây để làm nóng toàn bộ vị trí dán nhãn mác. Đừng lo lắng nếu bạn thấy các vết đen xuất hiện trên bề mặt, miễn bạn không giữ ngọn lửa ở một nơi quá lâu.
 • Bạn có thể sử dụng bật lửa, nến hoặc diêm để tạo ra ngọn lửa.
 • Sử dụng ngọn lửa để làm nóng nhãn dán

Bước 2: Tháo nhãn dán.

 • Sau khi hơ nóng ngọn lửa trên nhãn mác, chất keo dính của nhãn dán sẽ bị tan chảy và đốt cháy. Lúc này, bạn có thể gỡ nhãn dán bằng ngón tay mà không gặp quá nhiều khó khăn. Nếu cảm thấy khó gỡ, bạn cần làm nóng thêm lần nữa.

Bước 3: Lau sạch vết bẩn còn lại bằng dầu dừa.

 • Bạn chỉ cần một vài giọt dầu dừa, phết lên bã lớp keo dính còn sót lại bằng ngón tay. Sau đó, bạn có thể sử dụng khăn giấy hoặc vải mềm để lau đi, vậy là sạch.
 • Dầu dừa cũng sẽ giúp bạn loại bỏ bớt đi các vết đen do ngọn lửa gây ra trong quá trình hơ nóng.

Dùng cồn

Ngoài ra, bạn có thể dùng cồn để loại bỏ lớp nhãn mác bám trên nồi chảo, các thiết bị nhà bếp với cách làm sau:

Bước 1: Dùng khăn giấy thấm cồn và đặt nó lên nhãn dán.

 • Khi cồn chuyển từ khăn giấy sang nhãn dán, nó sẽ bắt đầu hòa tan chất keo dính trong vài phút.

Bước 2: Dùng khăn giấy chà xát lên miếng dán

Xóa vết nhãn mác trên bề mặt sản phẩm

 • Sau khi để cồn có thời gian làm bong phần lớn của lớp keo dính, bạn dùng khăn giấy chà mạnh để góp phần loại bỏ nhanh lớp keo.

Bước 3: Dùng tay cạo chất kết dính còn sót lại

 • Cuối cùng là bạn dùng tay để loại bỏ hoàn toàn các chất keo dính còn sót lại của nhãn mác. Cồn sẽ nhanh chóng loại bỏ keo dính mà không làm mất đi độ bóng, thậm chí là bị trầy xước của nồi chảo.

Tiến hành đánh bóng nồi chảo inox, hoặc chất liệu thép không gỉ sau khi loại bỏ nhãn mác:
Thấm một góc của vải mềm bằng nước giấm, dùng nó lau trên bề mặt đồ dùng, để loại bỏ các vết dầu (sau khi đã thực hiện ở cách làm trên).

Sau đó, dùng khăn sạch thấm nước ấm, lau toàn bộ lần nữa. Nếu sử dụng khăn thấm dầu và giấm sau khi thực hiện ở bước trên, thì bạn cần đảm bảo khăn được giũ thật sạch với nước. Cuối cùng, dùng khăn khô lau toàn bộ nồi chảo.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *