Vệ sinh lò nướng dễ dàng
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

3 cách giúp bạn vệ sinh lò nướng cực đơn giản, dễ áp dụng

Làm cách nào để vệ sinh lò nướng một cách sạch sẽ và vệ sinh nhất? Nó lướng là một vật dung quen thuộc trong bếp của các gia đình Việt. Lò được thiết kế nhỏ gọn, tiện ích và đa năng. Các thực phẩm chỉ việc ướp gia vị rồi cho vào lò nướng là có ngay một món ngon cho cả gia đình sử dụng.

Tuy nhiên, sau khi nướng các chất như vụn thức ăn, dầu mỡ sẽ tích tụ lại trong lò lướng. Lâu ngày, các cặn bẩn sẽ khiến lò của chúng ta hoạt động kém hơn; dễ bị han gỉ, và đặc biệt là tích tụ vi khuẩn, không đảm bảo vệ sinh. Chính vì thế bạn nên định kỳ vệ sinh lò nướng và các dụng cụ nhà bếp; để đảm bảo các sản phẩm hoạt động tốt đảm bảo an toàn vệ sinh. Và bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn phương pháp vệ sinh lò nướng; để giúp bạn có một không gian bếp an toàn, vệ sinh, sạch sẽ nhất.

Vệ sinh lò nướng dễ dàng

Sử dụng chu trình tự làm sạch của máy

– Đầu tiên bạn nên dọn sạch lò nướng: Lấy tất cả các giá đỡ lò ra để có thể dễ lau chùi; và làm sạch đáy dễ dàng hơn. Không để lại bất cứ vật gì trong lò, kể cả đồ ăn.

dọn sạch lò nướng

– Loại bỏ các mảnh vụn thức ăn; ở dưới đáy lò nướng: Sử dụng miếng bọt biển, khăn giấy hoặc khăn lau; để chà sạch những mảnh vụn thức ăn và dầu mỡ dưới đáy lò.

– Bật chức năng tự làm sạch lò nướng: Nếu lò của bạn có chức năng tự làm sạch; hãy bật nó lên. Chức năng tự làm sạch sẽ làm cho các mảnh vụn đồ ăn hay dầu mỡ khô và giòn; để chúng ta dễ dàng loại bỏ chúng hơn.

Vệ sinh lò nướng dễ dàng

Tùy thuộc vào lò nướng, quá trình tự làm sạch có thể mất tới 3 giờ.

Cảnh báo: Mỡ có thể tạo khói độc hại. Nếu lò bắt đầu bốc nhiều khói, hãy tắt lò và làm sạch đáy lò bằng tay.
– Lau sạch đáy lò bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy: Sau khi kết thúc chu trình tự làm sạch, dưới đáy lò sẽ có một lớp tro. Sử dụng một miếng khăn ẩm hoặc khăn giấy để lau chùi.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

– Đeo găng tay cao su để đảm bảo an toàn: Chất tẩy rửa có thể làm hư da, bỏng da và làm hỏng mắt của bạn. Bạn nên đeo kính bảo vệ và một đôi găng tay cao su khi vệ sinh lò nướng bằng chất tẩy rửa. Không nên sử dụng găng tay dùng một lần vì chúng có thể không đủ độ an toàn đối với chất tẩy rửa.

Cách vệ sinh lò nướng dễ dàng

– Lót báo hoặc khăn giấy bên ngoài, trước cửa lò nướng: Sử dụng giấy báo hoặc khăn giấy để thấm chất tẩy rửa dư thừa.

– Xịt chất tẩy rửa vào đáy lò: Xịt chất tẩy rửa vào đáy lò, xịt chuyển động từ trái qua phải.

Chú ý: Không xịt vào các bộ phận làm nóng của lò.

– Sau khi xịt chất tẩy rửa: Đóng kín lò và đợi 30 phút, rồi mới bắt đầu lau sạch.

– Dùng khăn ẩm lau sạch đáy lò: Sau khi qua 30 phút, hãy mở lò và dùng khăn ẩm để lau sạch đáy. Nếu có mảng dính cứng đầu, bạn hãy sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển để chà, lau chùi các góc cạnh để loại bỏ bụi bẩn và chất tẩy rửa.

Sử dụng baking soda

Dùng một cái bát trộn 1/2 cốc baking soda (120ml) với 3 muỗng canh nước (44ml) sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp đó bôi lên đáy lò và để qua 12 giờ hoặc qua đêm, sau đó dùng giấm xịt vào đáy lò và dùng khăn lau.

Giấm trắng tác dụng với baking soda tạo thành hỗn hợp có bọt làm sạch hiệu quả hơn.
Lau sạch lò ngay sau khi xịt giấm.
Nếu bạn không có thời gian, hãy bôi bột baking soda, để yên trong 15 phút, sau đó xịt giấm và lau sạch.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *