Đồ vật nên thay mới thường xuyên
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

10 đồ vật nên thay mới thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Khi mua đồ, bạn thường chọn đồ xịn, hàng giá cao để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm lâu bền, dùng trong lâu dài. Nhưng trong gia đình có những đồ vật nên thay mới thường xuyên dù đó là đồ tốt đi nữa. Có các đồ vật, nếu bạn sử dụng quá lâu trong một thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Càng những đồ vật bạn sử dụng thường xuyên thì càng nên thay mới định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Để đảm bảo tốt sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, mọi người nên thay mới đổ dùng thường xuyên. Bởi các đồ dùng lâu dễ gây tình trạng tích trực vi khuẩn. Việc tiếp xúc lâu dài, hít thở thường xuyên với môi trường ô nhiễm sẽ gây hại cho hệ hô hấp, dễ gây tình trạng viêm mũi dị ứng, viêm xoang đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Và bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tổng hợp 10 đồ vật mà bạn nên định kỳ thay đổi, thay mới để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Đồ vật nên thay mới thường xuyên

Mascara

Sản phẩm trang điểm mắt có hạn sử dụng ngắn nhất. Khi chuốt mascara, vi khuẩn từ lông mi sẽ bám trên cọ; và mỗi khi chúng ta sử dụng, chúng ngày càng có nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay mascara 3 tháng một lần; vì sử dụng sản phẩm này lâu hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Cột tóc

Dây buộc tóc bằng vải10 đồ vật nên thay mới thường xuyên; để bảo vệ sức khỏe10 đồ vật nên thay mới thường xuyên; để bảo vệ sức khỏe có thể làm hỏng tóc; nếu bạn sử dụng chúng quá lâu. Nếu dây thun bị giãn ra một chút hoặc bị đứt; nó có thể làm lộ phần chun, bám vào tóc và gây gãy tóc.

Bàn chải trong nhà vệ sinh

Vật dụng kín đáo này có thể được giữ trong nhà trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngay cả khi làm sạch bàn chải hàng tuần, bạn cần hiểu rằng không thể loại bỏ hết vi khuẩn trên bàn chải. Bạn cần thay bàn chải khi lông của nó bị biến dạng hoặc bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Rèm cửa nhà tắm

Rèm phòng tắm bị bẩn và thậm chí tệ hơn, nấm mốc có thể phát triển trên chúng. Nên giặt rèm ít nhất mỗi tháng một lần, sau một năm sử dụng nên thay rèm mới.

Đồ chơi nhà tắm bằng cao su

Những đồ chơi này nên được thay thế sau 2-3 tháng. Thực tế là nấm mốc xuất hiện bên trong chúng và có thể gây nguy hiểm cho em bé. Để kéo dài tuổi thọ của vịt cao su, hãy rửa chúng bằng nước sôi và chất tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể dùng keo bịt kín lỗ trên chúng để ngăn nước vào bên trong.

Đồ vật nên thay mới thường xuyên

Dụng cụ nấu nướng chống dính

Những chiếc chảo này chỉ sử dụng được 2-3 năm và sau đó dụng cụ nấu nướng cần được thay thế, ngay cả khi lớp phủ trông còn nguyên vẹn. Sử dụng dụng cụ nấu nướng này trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, vì Teflon (chất chống dính) có thể thải ra tới 6 loại khí độc.

Dụng cụ nạo rau củ

Rất khó để rửa và loại bỏ thức ăn thừa cũng như vi trùng sống trên các dụng cụ này. Ngoài ra, các lưỡi dao trở nên xỉn màu theo thời gian và thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn. Tốt hơn là nên thay nó sau 3-4 năm sử dụng.

Miếng bọt biển rửa chén

Người ta biết rằng bọt biển có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn và thậm chí cả nấm mốc. Bọt biển có sợi nhỏ nên được thay thường xuyên hơn, tốt nhất là hàng tuần và bọt biển có sợi lớn – 2 tuần một lần vì những miếng bọt biển này thông gió tốt hơn và khô nhanh hơn.

Đồ vật nên thay mới thường xuyên

Đồ lót

Bạn nên vứt bỏ một chiếc quần lót sau khi nó bị thủng hoặc có mùi. Nhiều loại vi khuẩn có thể tồn tại xung quanh ngay cả trên quần lót đã giặt. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, nhưng việc thay mới quần lót của bạn ít nhất một lần mỗi năm vẫn hợp vệ sinh hơn.

Lưỡi dao cạo

Chuyên gia khuyên rằng, những người dùng dao cạo râu hàng ngày nên thay đầu dao cạo râu sau 1-2 tuần sử dụng. Đối với những người sử dụng dao cạo vài lần một tuần, bạn nên thay sau 4-6 tuần. Sử dụng một lưỡi dao xỉn màu có thể gây ra kích ứng, vết cắt.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *